Thứ hai,  27/03/2023

Tam Lung: Tái diễn tình trạng lấn chiếm lòng lề đường để bán mía


Các hộ dân tự ý bày bán mía ngay trên quốc lộ 1A tại xã Thuỵ Hùng, huyện Cao Lộc (Ảnh chụp ngày 31/1)

– Từ năm 2021 đến nay, trước tình trạng người dân lấn chiếm lòng lề đường quốc lộ 1A làm nơi bán hàng tại đoàn qua thôn Tam Lung, xã Thuỵ Hùng, huyện Cao Lộc, các lực lượng chức năng đã tích cực triển khai các giải pháp tuyên truyền, nhắc nhở, nhờ đó, tình trạng trên đã được hạn chế trong thời gian dài. Tuy nhiên, theo ghi nhận của chúng tôi, trong khoảng 1 tuần trở lại đây, tình trạng trên lại tái diễn tại khu vực này.

Theo quan sát của phóng viên ngày 31/1, tại đoạn đường dài gần 1,5 km qua thôn Tam Lung và Khuổi Mươi, xã Thụy Hùng, có khoảng 30 điểm bán mía tự phát. Các hộ dân trên đứng bán hàng cho khách ngay lòng lề đường quốc lộ 1A.

Điều này khiến lòng đường bị thu hẹp đáng kể. Đồng thời, việc khách hàng dừng, đỗ xe máy, ô tô ngay dưới lòng đường khi mua hàng gây tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông cho các phương tiện qua lại.

Vì vậy, rất mong cơ quan chức năng sớm vào cuộc để xử lý dứt điểm chợ mía tự phát tại khu vực trên. Qua đó, đảm bảo an toàn cho người dân tham gia giao thông khi lưu thông trên đoạn đường này.

GIA KHÁNH