Thứ tư,  07/06/2023

Nguy hiểm từ hệ thống điện chằng chịt


Cột đèn trên phố Bông Lau 5, khu đô thị Phú Lộc I bị kéo nghiêng theo đường dây điện

– Hiện nay, trên các tuyến phố Bông Lau 5 và Bông Lau 7 thuộc Khu đô thị Phú Lộc I (khối 14, phường Hoàng Văn Thụ, thành phố Lạng Sơn), tình trạng dây điện, dây cáp quấn chằng chịt, treo lơ lửng trên các cột nghiêng ngả, vừa ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị vừa tiềm ẩn nguy hiểm cho người dân.


Cột thép (do các hộ dân tự góp tiền mua) được dựng trên vỉa hè phố Bông Lau 5, khu đô thị Phú Lộc I  đã  bị cong, nghiêng, tiềm ẩn nguy hiểm

Theo thông tin từ người dân, do chưa có đường điện, cột điện nên phần lớn các hộ dân tự kéo điện về phục vụ sinh hoạt. Cột đèn bị biến thành “cột điện”. Ở những đoạn không có cột đèn, các hộ dân tự dựng cột gỗ, cột thép để treo dây điện, dây cáp. Các cột này không đảm bảo yêu cầu kỹ thuật nên sau một thời gian đã bị cong, nghiêng.


Cột điện trên phố Bông Lau 7, khu đô thị Phú Lộc I sau khi được khắc phục tạm thời vẫn cong, nghiêng tiềm ẩn nguy hiểm cho người đi đường

Điều này không chỉ gây mất mỹ quan đô thị mà còn ảnh hưởng đến người lưu thông trên đường và gây nguy hiểm cho những người sinh sống quanh khu vực. Bên cạnh sự xuống cấp của các cột điện “tự phát”, nhu cầu sử dụng dịch vụ viễn thông, internet của người dân tăng dẫn đến dây cáp quang, cáp truyền hình nối chằng chịt gây nguy cơ cháy nổ cao.


Dãy “cột điện” trên phố Bông Lau 7, khu đô thị Phú Lộc I cong, nghiêng tiềm ẩn nguy hiểm cho người đi đường

MINH NGỌC