Thứ hai,  02/10/2023

Cần sớm khắc phục điểm sạt lở đất trên tuyến Quốc lộ 1B, đoạn qua xã Bình Trung, Cao Lộc


Điểm sạt lở đất đoạn qua thôn Lũng Pảng, xã Bình Trung, huyện Cao Lộc  (Ảnh chụp lúc 8 giờ 46 phút ngày 10/7/2023)

– Do ảnh hưởng của đợt mưa lớn từ ngày 24/6 vừa qua, trên tuyến đường quốc lộ 1B đoạn qua thôn Lũng Pảng, xã Bình Trung, huyện Cao Lộc đã xảy ra điểm sạt lở lớn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông.

Theo ghi nhận của phóng viên, mặc dù mưa lớn đã kết thúc hơn 10 ngày, nhưng điểm sạt lở đất trên đoạn đường này vẫn chưa được khắc phục. Điểm sạt lở xảy ra ngay khúc cua và dốc, đất tràn xuống mặt đường gây khuất tầm nhìn, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người dân và các phương tiện lưu thông. Đặc biệt là đối với những phương tiện lưu thông vào ban đêm.

Theo lãnh đạo Công ty Cổ phần Quản lý và xây dựng giao thông Lạng Sơn (đơn vị quản lý tuyến đường và phụ trách khắc phục sạt lở) cho biết: “Sau khi xảy ra sạt lở đất, đơn vị đã nắm bắt tình hình và đã có báo cáo với cấp trên. Tuy nhiên, đơn vị vẫn đang đợi sự chỉ đạo, phê duyệt để triển khai khắc phục”.


Điểm sạt lở đất đoạn qua thôn Lũng Pảng, xã Bình Trung, huyện Cao Lộc  (Ảnh chụp lúc 8 giờ 41 phút ngày 10/7/2023)

Quốc lộ 1B là một trong những tuyến giao thông quan trọng đi qua các huyện Cao Lộc, Văn Quan, Bình Gia, Bắc Sơn (Lạng Sơn), Võ Nhai, Đồng Hỷ (Thái Nguyên). Dù đã cắm biển cảnh báo, nhưng để đảm bảo an toàn cao nhất cho người dân và phương tiện lưu thông, rất mong các cơ quan chức năng quan tâm chỉ đạo sớm khắc phục hiện trạng trên.

TRIỆU HUYỀN