Chủ nhật,  10/12/2023

Honda ra mắt xe "xanh" giá mềm mới

Mẫu xe thể thao “xanh” CR-Z vừa được Honda tung ra thị trường với mức giá 25.300 USD cùng tuyên bố duy trì và đảm bảo chất lượng.CR-Z, một trong những mẫu xe chiến lược mới của Honda ra mắt đúng thời điểm đối thủ đồng hương Toyota đang quay cuồng với cơn ác mộng thu hồi cùng hàng loạt chỉ trích về chất lượng. CR-Z 2011, con bài chiến lược mới của Honda.Đây là dòng xe hybrid thứ 4 của Honda sau Insight, Civic hybrid và Accord hybrid. Nhà sản xuất xe số 2 Nhật Bản hi vọng mẫu xe thể thao hybrid 2 cửa này sẽ chinh phục được khách hàng trẻ, những người quan tâm và yêu thích xe xanh. CR-Z bắt đầu đến tay khách hàng Nhật từ ngày mai (26/2) và sẽ có mặt tại Mỹ và Châu Âu vào giữa năm nay.Mẫu xe này mang kiểu dáng đầy đặn, đậm tính thể thao.Phát biểu trong cuộc họp báo ra mắt, giám đốc điều hành Honda Takanobu Ito khẳng định "Chất lượng sản phẩm là điều tối quan trọng với chúng tôi”. Đại diện Honda cũng cho biết hệ thống phanh trên xe hybrid của...

Mẫu xe thể thao “xanh” CR-Z vừa được Honda tung ra thị trường với mức giá 25.300 USD cùng tuyên bố duy trì và đảm bảo chất lượng.

CR-Z, một trong những mẫu xe chiến lược mới của Honda ra mắt đúng thời điểm đối thủ đồng hương Toyota đang quay cuồng với cơn ác mộng thu hồi cùng hàng loạt chỉ trích về chất lượng.


CR-Z 2011, con bài chiến lược mới của Honda.Đây là dòng xe hybrid thứ 4 của Honda sau Insight, Civic hybrid và Accord hybrid. Nhà sản xuất xe số 2 Nhật Bản hi vọng mẫu xe thể thao hybrid 2 cửa này sẽ chinh phục được khách hàng trẻ, những người quan tâm và yêu thích xe xanh. CR-Z bắt đầu đến tay khách hàng Nhật từ ngày mai (26/2) và sẽ có mặt tại Mỹ và Châu Âu vào giữa năm nay.

Mẫu xe này mang kiểu dáng đầy đặn, đậm tính thể thao.Phát biểu trong cuộc họp báo ra mắt, giám đốc điều hành Honda Takanobu Ito khẳng định “Chất lượng sản phẩm là điều tối quan trọng với chúng tôi”. Đại diện Honda cũng cho biết hệ thống phanh trên xe hybrid của Honda hoạt động hơi khác so với xe hybrid Toyota và Honda chưa nhận được bất cứ phàn nàn nào của khách hàng về hệ thống phanh trên xe hybrid. Tuy nhiên, ông Ito từ chối bình luận về những khó khăn mà đối thủ đồng hương Toyota đang gặp phải.


Honda CR-Z sử dụng động cơ 1.8 lít phát triển từ động cơ xe Civic với công suất 140 mã lực. Mẫu xe này cũng được trang bị hệ thống IMA – động cơ điện giống như người anh em Insight để tiết kiệm nhiên liệu.Tại Nhật, CR-Z có giá từ 2,268 triệu yen (tương đương với 25.300 USD) đến 2,498 triệu yen (tương đương 27.900 USD).Honda cho biết CR-Z có mức tiêu thụ chỉ 4 lít/100 km, tiết kiệm hơn nhiều so với đối thủ Toyota Prius. Nhiều chuyên gia nhận định việc Honda ra mắt CR-Z vào thời điểm này là rất khôn khéo bởi đối thủ thống trị thị trường xe hybrid trong nhiều năm trở lại đây là Toyota Prius đang gặp rắc rối. Gần 440.000 xe Prius vừa bị thu hồi do có vấn đề ở hệ thống phanh.Theo VTC