Chủ nhật,  04/12/2022

Honda Việt Nam nói gì về sự cố lỗi túi khí?

Sau Toyota, Honda trở thành hãng thứ 2 phải tiến hành thu hồi một loạt mẫu xe vì lỗi túi khí.Ông Gan Kok Seng, Phó Tổng Giám đốc Honda Việt Nam đã có phát biểu xung quanh vấn đề này. - Thưa ông, như chính hãng Honda công bố, các xe bị lỗi túi khí đã sử dụng túi khí do nhà sản xuất Takata Corp cung cấp. Việc lắp ráp xe ôtô Honda tại Việt Nam có liên quan tới nhà sản xuất phụ tùng này không?- Hiện nay, chúng tôi nhập khẩu phụ tùng từ các nhà cung tại nhiều quốc gia khác nhau. Vì lý do bảo mật kinh doanh, chúng tôi không thể tiết lộ tên nhà cung cấp. Xe Honda Civic đời 2001 bị dính lỗi túi khí Tuy nhiên, việc thu hồi lần này của hãng Honda chỉ bao gồm những mẫu xe ô tô của Honda được sản xuất từ năm 2001 và 2002. Những mẫu xe ôtô do Honda Việt Nam sản xuất hiện nay không bị ảnh hưởng gì bởi đợt thu hồi lần này.10/2, Honda tiếp tục thu hồi 437.000 xe trên toàn cầu để sửa chữa lỗi túi khí...

Sau Toyota, Honda trở thành hãng thứ 2 phải tiến hành thu hồi một loạt mẫu xe vì lỗi túi khí.

Ông Gan Kok Seng, Phó Tổng Giám đốc Honda Việt Nam đã có phát biểu xung quanh vấn đề này.

– Thưa ông, như chính hãng Honda công bố, các xe bị lỗi túi khí đã sử dụng túi khí do nhà sản xuất Takata Corp cung cấp. Việc lắp ráp xe ôtô Honda tại Việt Nam có liên quan tới nhà sản xuất phụ tùng này không?

– Hiện nay, chúng tôi nhập khẩu phụ tùng từ các nhà cung tại nhiều quốc gia khác nhau. Vì lý do bảo mật kinh doanh, chúng tôi không thể tiết lộ tên nhà cung cấp.

Xe Honda Civic đời 2001 bị dính lỗi túi khí

Tuy nhiên, việc thu hồi lần này của hãng Honda chỉ bao gồm những mẫu xe ô tô của Honda được sản xuất từ năm 2001 và 2002. Những mẫu xe ôtô do Honda Việt Nam sản xuất hiện nay không bị ảnh hưởng gì bởi đợt thu hồi lần này.

10/2, Honda tiếp tục thu hồi 437.000 xe trên toàn cầu để sửa chữa lỗi túi khí ở ghế ngồi của lái xe: 378.000 chiếc tại Mỹ, khoảng 41.000 chiếc tại Canada và 17.000 xe tại Nhật Bản, Australia và châu Á.

Những mẫu xe thuộc diện thu hồi gồm Accord đời 2001-2002, Civic, Odyssey, CR-V và một số mẫu Acura TL đời 2002.

Theo Honda, túi khí bị trục trặc, có thể bị bung ra với áp lực quá mạnh, làm vỡ máy bơm và bắn các mảnh vỡ về phía tài xế. Những chiếc túi khí này do Takata Corp cung cấp.

– Đến thời điểm này, phía Honda Việt Nam đã nhận được thông tin như thế nào từ chính hãng về vụ lỗi túi khí này?

– Khi có sự cố gì xảy ra thì việc chia sẻ thông tin là hết sức cần thiết. Với sự cố xảy ra lần này, chúng tôi đã nhận được thông tin đầy đủ từ Honda Motor.

– Thưa ông, lỗi túi khí xảy ra ở Honda Civic và Accord và đó là những mẫu phổ biến ở Việt Nam. Vậy, công ty Honda Việt Nam có chế độ bảo hành, bảo dưỡng như thế nào đối với người tiêu dùng đi xe nhập khẩu bị lỗi kỹ thuật?

– Chúng tôi không có thông tin và số liệu chính thức về số lượng xe ôtô Honda Civic và Accord nhập khẩu đời 2001-2002 còn lưu hành ở Việt Nam.

Mặt khác, cho đến thời điểm này, chúng tôi vẫn chưa nhận được bất cứ yêu cầu nào cần kiểm tra, xem xét lại xe từ phía khách hàng đi ôtô Honda.

Dù thế, nếu có bất kỳ lo lắng nào về chiếc xe ôtô Honda của mình, dù là xe nhập khẩu, người tiêu dùng Việt Nam có thể đem xe tới đại lý của Honda Việt Nam để tiến hành kiểm tra.

Chúng tôi sẽ có hỗ trợ cần thiết trong trường hợp chiếc xe đó thuộc diện thu hồi.

– Công ty Honda Việt Nam có khuyến cáo gì tới người tiêu dùng Việt Nam khi mua xe Honda nhập khẩu?

– Ô tô là một sản phẩm đòi hỏi tính an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Vì thế, chúng tôi khuyến cáo người tiêu dùng Việt Nam không nên mua xe từ các nguồn không chính thức.

Tuy nhiên, nếu khách hàng nào đã mua xe Honda nhập khẩu và giờ đây có lo ngại, băn khoăn cho chiếc xe của mình, chúng tôi và các đại lý của chúng tôi sẽ sẵn sàng giúp đỡ.

Trong trường hợp này, chúng tôi hi vọng nhận được sự cảm thông, chia sẻ của khách hàng vì quá trình kiểm tra và mua phụ tùng có thể sẽ mất nhiều thời gian.

Theo Vtc.vn