Thứ năm,  29/09/2022

Nissan ra mắt "xế hộp" đa năng nhất thế giới

Đó là mẫu xe Dacia Duster 4x4 hoàn toàn mới của Renault - Nissan Alliance đã chính thức được ra mắt. Theo Renault, Dacia Duster là chiếc xe 4x4 tiết kiệm, mạnh mẽ, chắc chắn và rất dễ lái. “Nó được dành cho những người muốn sở hữu một chiếc xe vừa để lái hàng ngày và vừa có thể đi mọi địa hình.Phiên bản 4x4 có cho phép tài xế lựa chọn ba chế độ lái khác nhau: Auto, Lock và 4x2. Mặc dù Duster có giá tương đương với những xe dành cho đô thị như Ford Fiesta nhưng kích thước lại giống với những xe hạng C như VW Golf VI.Dacia Duster có không gian dành cho 5 người cộng với hành lý. Duster dài 4,31 m và rộng 1,82 m.Duster được trang bị động cơ xăng 1,6 lít với công suất 110 và 85 mã lực hay động cơ diesel dCi 105 mã lực. Xe còn có tùy chọn hệ dẫn động hai bánh hay bốn bánh chủ động.Phiên bản 4x4 có cho phép tài xế lựa chọn ba chế độ lái khác nhau: Auto, Lock và 4x2. Duster có thể coi là chiếc xe địa...

Đó là mẫu xe Dacia Duster 4×4 hoàn toàn mới của Renault – Nissan Alliance đã chính thức được ra mắt.

Theo Renault, Dacia Duster là chiếc xe 4×4 tiết kiệm, mạnh mẽ, chắc chắn và rất dễ lái. “Nó được dành cho những người muốn sở hữu một chiếc xe vừa để lái hàng ngày và vừa có thể đi mọi địa hình.

Phiên bản 4×4 có cho phép tài xế lựa chọn ba chế độ lái khác nhau: Auto, Lock và 4×2.

Mặc dù Duster có giá tương đương với những xe dành cho đô thị như Ford Fiesta nhưng kích thước lại giống với những xe hạng C như VW Golf VI.

Dacia Duster có không gian dành cho 5 người cộng với hành lý. Duster dài 4,31 m và rộng 1,82 m.

Duster được trang bị động cơ xăng 1,6 lít với công suất 110 và 85 mã lực hay động cơ diesel dCi 105 mã lực. Xe còn có tùy chọn hệ dẫn động hai bánh hay bốn bánh chủ động.

Phiên bản 4×4 có cho phép tài xế lựa chọn ba chế độ lái khác nhau: Auto, Lock và 4×2.

Duster có thể coi là chiếc xe địa hình thật sự. Xe được củng cố cấu trúc khung gầm cao trên 200 mm và góc thoát 30-35 độ. Duster còn có trọng lượng không tải thấp.

Dacia Duster trước tiên sẽ được bán ra tại Châu Âu, Thổ Nhĩ Kì và khu vực Maghreb (Algeria, Marốc) từ mùa xuân năm 2010. Từ tháng 6/2010, Duster sẽ có mặt tại Ukraina, Trung Đông (Ixraen, Jordan, Syria, Ai Cập và Libăng) cùng một số nước Châu Phi với nhãn hiệu Renault. Trong 2011, xe sẽ được bán cho các nước vùng Vịnh.

Đối với các thị trường trên, Duster sẽ được chế tạo tại nhà máy Pitesti của Renault ở Rumani. Trong năm 2011, Renault sẽ bắt đầu tiến hành sản xuất Duster tại nhà máy Curitiba ở Brazil để bán cho các nước Brazil, Argentina, Mehicô và Chilê. Sau đó, Duster sẽ tiếp tục được sản xuất tại nhà máy Avtoframos ở Nga.

Theo Vtc.vn