Chủ nhật,  03/12/2023

Corvette Z06 phiên bản đặc biệt

Khi Corvette Z06 ra mắt năm 2006, nó là mẫu xe gần nhất với những chiếc xe đua Corvette. Đến mẫu Corvette ZR1 phiên bản 2009, khoảng cách giữa xe đua và xe thương mại được thu hẹp thêm nữa. Và năm nay, hãng xe Mỹ tiếp tục giới thiệu Corvette Z06 Carbon Limited Edition. Ra đời để kỷ niệm 50 năm cuộc đua đầu tiên của Corvette tại giải 24 Hours of Le Mans, phiên bản đặc biệt này kết hợp động cơ V8 LS7 7.0L tiêu chuẩn của mẫu Z06 với hệ thống treo và phanh của dòng ZR1. Không có gì thay đổi với động cơ nên Corvette Z06 Carbon Limited Edition có công suất cực đại 505 mã lực.Những trang bị đặc biệt gồm: hệ thống phanh đĩa gốm Brembo, bộ la-zăng màu đen 19-inch cho bánh trước và 20-inch cho bánh sau đi cùng lốp Michelin PS2, hệ thống treo chủ động Magnetic Selective Ride Control, và nhiều chi tiết làm bằng vật liệu sợi carbon.Về nội thất, Chevrolet chủ yếu sử dụng chất liệu da màu đen kết hợp da lộn (may chỉ màu xanh hoặc cam ở ghế ngồi), vô-lăng, bậu cửa có...

Khi Corvette Z06 ra mắt năm 2006, nó là mẫu xe gần nhất với những chiếc xe đua Corvette. Đến mẫu Corvette ZR1 phiên bản 2009, khoảng cách giữa xe đua và xe thương mại được thu hẹp thêm nữa. Và năm nay, hãng xe Mỹ tiếp tục giới thiệu Corvette Z06 Carbon Limited Edition.

Ra đời để kỷ niệm 50 năm cuộc đua đầu tiên của Corvette tại giải 24 Hours of Le Mans, phiên bản đặc biệt này kết hợp động cơ V8 LS7 7.0L tiêu chuẩn của mẫu Z06 với hệ thống treo và phanh của dòng ZR1. Không có gì thay đổi với động cơ nên Corvette Z06 Carbon Limited Edition có công suất cực đại 505 mã lực.
Những trang bị đặc biệt gồm: hệ thống phanh đĩa gốm Brembo, bộ la-zăng màu đen 19-inch cho bánh trước và 20-inch cho bánh sau đi cùng lốp Michelin PS2, hệ thống treo chủ động Magnetic Selective Ride Control, và nhiều chi tiết làm bằng vật liệu sợi carbon.
Về nội thất, Chevrolet chủ yếu sử dụng chất liệu da màu đen kết hợp da lộn (may chỉ màu xanh hoặc cam ở ghế ngồi), vô-lăng, bậu cửa có nhận diện của phiên bản đặc biệt, dựa đầu thêu logo.
Tùy chọn gói tính năng vận hành cao hơn, Z07, gồm những nâng cấp kỹ thuật dùng cho phiên bản đặc biệt này cũng có thể dùng cho xe Z06 phiên bản 2011 thông thường. Gói này gồm bộ la-zăng mới cùng một số nâng cấp hệ thống làm mát và khung xe.
Xe Chevrolet Corvette Z06 Carbon Limited Edition 2011 cùng các gói tùy chọn Z07 và CFZ Z06 sẽ có mặt trên thị trường từ cuối mùa hè năm nay. Chevrolet sẽ chỉ sản xuất 500 chiếc, với 2 lựa chọn màu sắc: cam Inferno và xanh Supersonic.

Theo Dantri