Thứ năm,  06/10/2022

5 chú ý đơn giản để bảo vệ "nhan sắc" của xế yêu

Sự tích tụ của muối, chất bẩn, ẩm ướt không chỉ "gặm nhấm" làm xe bạn suy giảm nhan sắc mà với thời gian còn làm hư hại nhiều bộ phận quan trọng trên xe. Vậy làm thế nào để bảo vệ xế yêu của bạn?Những nguyên nhân phổ biến gây ăn mòn xe bạn: sự tích tụ của muối, chất bẩn trên đường và hơi ẩm ở những phàn khó với tới dưới gầm xe. Lớp sơn ngoài hoặc sơn lót bị tróc do các tai nạn nhẹ hoặc do bị đá, sỏi va vào. Những góc khuất ít khi được làm sạch là mục tiêu hàng đầu bị ăn mòn.Việc chăm sóc bảo dưỡng là đặc biệt quan trọng khi bạn sống tại những vùng có độ ẩm cao, gần biển hoặc những vùng bị ô nhiễm công nghiệp bởi tại đây lượng muối, các loại chất hóa học trên đường, bụi, trong không khí cao hơn bình thường. Những vết tróc sơn cũng dễ bị ăn mòn nếu không được sơn tút lại.Để tránh xe bị ăn mòn, bạn nên:Rửa xe thường xuyên. Giữ cho xe bạn sạch sẽ bằng việc rửa xe đều đặn đương nhiên...

Sự tích tụ của muối, chất bẩn, ẩm ướt không chỉ “gặm nhấm” làm xe bạn suy giảm nhan sắc mà với thời gian còn làm hư hại nhiều bộ phận quan trọng trên xe. Vậy làm thế nào để bảo vệ xế yêu của bạn?

Những nguyên nhân phổ biến gây ăn mòn xe bạn: sự tích tụ của muối, chất bẩn trên đường và hơi ẩm ở những phàn khó với tới dưới gầm xe. Lớp sơn ngoài hoặc sơn lót bị tróc do các tai nạn nhẹ hoặc do bị đá, sỏi va vào.

Những góc khuất ít khi được làm sạch là mục tiêu hàng đầu bị ăn mòn.

Việc chăm sóc bảo dưỡng là đặc biệt quan trọng khi bạn sống tại những vùng có độ ẩm cao, gần biển hoặc những vùng bị ô nhiễm công nghiệp bởi tại đây lượng muối, các loại chất hóa học trên đường, bụi, trong không khí cao hơn bình thường.

Những vết tróc sơn cũng dễ bị ăn mòn nếu không được sơn tút lại.

Để tránh xe bị ăn mòn, bạn nên:

Rửa xe thường xuyên. Giữ cho xe bạn sạch sẽ bằng việc rửa xe đều đặn đương nhiên là rất cần thiết. Tuy nhiên để chống ăn mòn, bạn nên rửa xe theo những hướng dẫn sau:

Nếu bạn sử dụng xe trên đường nhiều chất muối vào mùa đông, hoặc nếu bạn sống gần biển, bạn nên phun rửa gầm xe ít nhất một lần một tháng để hạn chế tối thiểu sự ăn mòn.

Nước hay hơi nước được phun với áp lực mạnh rất có hiệu quả khi rửa gầm xe và khoang chứa bánh xe. Chú ý đặc biệt đến những vị trí khó nhìn thấy có bùn và chất bẩn bám vào và cố gắng làm sạch chúng bởi làm ướt bùn và các mảnh vụn bám vào xe mà không rửa sạch chúng đi thì chỉ có hại thêm chứ không có lợi. Bạn nên chú ý làm sạch mép dưới của cửa, tấm ốp sườn xe và chi tiết khung có các lỗ thoát nước, không được để chất bẩn làm tắc các lỗ này vì nước đọng ở đây sẽ là nguyên nhân gây ăn mòn.

Kiểm tra thường xuyên tình trạng sơn của xe và vách ốp. Nếu bạn phát hiện thấy có vết tróc hoặc xước trên lớp sơn, hãy sơn tút lại ngay lập tức để chống ăn mòn ngay từ đầu. Nếu vết tróc hay xước đã ăn sâu vào tới lớp vỏ kim loại, bạn hãy mang xe tới garage để được chăm sóc, sửa chữa.


Kiểm tra nội thất xe. Nước và chất bẩn có thể tích tụ dưới lớp thảm trải sàn xe và gây ăn mòn. Do đó, thỉnh thoảng bạn nên kiểm tra dưới thảm trải sàn xe để đảm bảo nơi đó luôn khô ráo. Bạn nên đặc biệt chú ý kiểm tra nội thất xe khi vận chuyển hóa chất, thuốc tẩy, muối … Cần đựng chúng trong những thùng chứa hoặc bao bì thích hợp. Nếu hàng bị bục hoặc rò rỉ thì phải làm sạch và lau khô khu vực đó ngay lập tức.

Sử dụng tấm chắn bùn cho bánh xe. Tấm chắn bùn sẽ giúp bạn bảo vệ xe khi lái trên đường có chất muối hoặc đường rải sỏi. Tấm chắn khổ rộng tròm xuống sát gần mặt đất là loại tốt nhất.

Để xe bạn ở gara thoáng gió hoặc ở những nơi có mái che. Không nên để xe ở những nơi ẩm thấp và không thoáng gió.

Theo Vtc.vn