Thứ năm,  07/12/2023

Dính phụ tùng "lởm", một nhà máy GM tạm đóng cửa

Nhập phải loại chip dính virus có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhà máy Shreveport của General Motors, ở Louisiana phải tạm thời đóng cửa trong một tuần từ hôm nay (19/4).Theo kênh truyền hình địa phương KSLA của Shreveport, nhà máy này phải tạm ngừng hoạt động ngay sau khi phát hiện ra loại microchips nhập khẩu từ Trung Quốc có lỗi. Dính phụ tùng “lởm”, nhà máy chuyên sản xuất Chevy Colorado của GM tạm ngừng hoạt động.Tuy nhiên đây không phải tin buồn duy nhất của GM bởi theo dự kiến loại chip này cũng sẽ được sử dụng để sản xuất ra hai mẫu xe GMC Canyon và Chevy Colorado tại Châu Âu và tại nhà máy Ramos Arizpal ở Mexico. Như vậy, việc sản xuất của các nhà máy trên chắc chắn ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng. Loại chip dính lỗi này được một công ty cung cấp phụ tùng ở Bắc Carolina nhập về từ một nhà máy ở Trung Quốc để sản xuất module kiểm soát hệ thống phanh trên các loại xe tải. Lỗi của loại chip trên có thể khiến module kiểm soát phanh không hoạt động được.Cuộc khủng hoảng...

Nhập phải loại chip dính virus có nguồn gốc từ Trung Quốc, nhà máy Shreveport của General Motors, ở Louisiana phải tạm thời đóng cửa trong một tuần từ hôm nay (19/4).

Theo kênh truyền hình địa phương KSLA của Shreveport, nhà máy này phải tạm ngừng hoạt động ngay sau khi phát hiện ra loại microchips nhập khẩu từ Trung Quốc có lỗi.

Dính phụ tùng “lởm”, nhà máy chuyên sản xuất Chevy Colorado của GM tạm ngừng hoạt động.

Tuy nhiên đây không phải tin buồn duy nhất của GM bởi theo dự kiến loại chip này cũng sẽ được sử dụng để sản xuất ra hai mẫu xe GMC Canyon và Chevy Colorado tại Châu Âu và tại nhà máy Ramos Arizpal ở Mexico. Như vậy, việc sản xuất của các nhà máy trên chắc chắn ít nhiều sẽ bị ảnh hưởng.


Loại chip dính lỗi này được một công ty cung cấp phụ tùng ở Bắc Carolina nhập về từ một nhà máy ở Trung Quốc để sản xuất module kiểm soát hệ thống phanh trên các loại xe tải. Lỗi của loại chip trên có thể khiến module kiểm soát phanh không hoạt động được.

Cuộc khủng hoảng thu hồi của Toyota cùng việc Cơ quan an toàn giao thông Mỹ NHTSA vẫn đang “soi” 6,2 triệu xe tải và bán tải của GM về lỗi phanh chân khiến cho hãng xe Mỹ này không thể chủ quan với nguy cơ mà loại phụ tùng lởm này gây ra.

Theo Vtc.vn