Thứ bảy,  03/12/2022

Hàng trăm xế hộp dính lụt bị "bán tống, bán tháo"

Ngày 11/5/2010, 370 chiếc “xế hộp” dưới tầng hầm bãi đỗ xe Trung Hải Khang Thành ở khu Đông Bồ, Quảng Châu tỉnh Quảng Đông đã được rửa sạch, những chiếc máy bơm nước đã ngừng hoạt động và các khổ chủ đến nhận xe hơi của mình sau 4 ngày ngâm trong nước, bùn. Hàng trăm chiếc xe hơi chủng SUV và Sedan ở các tỉnh miền nam Trung Quốc bị ngập lụt đang được giao bán với giá rẻ.Trước đó, chỉ trong vòng chưa đầy 10 ngày đầu tháng 5/2010,mưa lớn xảy ra trên diện rộng bao phủ khắp các tỉnh Tứ Xuyên, Trùng Khánh, Quý Châu, Giang Tây và Quảng Đông, Trung Quốc. Con số thống kê hiện tại cho biết có khoảng 2,55 triệu người dân bị ảnh hưởng bởi đợt mưa này, trong đó 65 người đã chết, 14 người mất tích.Chỉ tính riêng tỉnh Quảng Đông tính đến ngày 18/5 đã có 12 người chết, 3 người mất tích do lũ lụt và lở đất, các dòng sông chính chảy qua địa bàn tỉnh này nước lũ đang lên nhanh, có nơi đỉnh lũ đạt mức cao nhất kể từ hơn 30 năm trở...

Ngày 11/5/2010, 370 chiếc “xế hộp” dưới tầng hầm bãi đỗ xe Trung Hải Khang Thành ở khu Đông Bồ, Quảng Châu tỉnh Quảng Đông đã được rửa sạch, những chiếc máy bơm nước đã ngừng hoạt động và các khổ chủ đến nhận xe hơi của mình sau 4 ngày ngâm trong nước, bùn.

Hàng trăm chiếc xe hơi chủng SUV và Sedan ở các tỉnh miền nam Trung Quốc bị ngập lụt đang được giao bán với giá rẻ.

Trước đó, chỉ trong vòng chưa đầy 10 ngày đầu tháng 5/2010,mưa lớn xảy ra trên diện rộng bao phủ khắp các tỉnh Tứ Xuyên, Trùng Khánh, Quý Châu, Giang Tây và Quảng Đông, Trung Quốc. Con số thống kê hiện tại cho biết có khoảng 2,55 triệu người dân bị ảnh hưởng bởi đợt mưa này, trong đó 65 người đã chết, 14 người mất tích.

Chỉ tính riêng tỉnh Quảng Đông tính đến ngày 18/5 đã có 12 người chết, 3 người mất tích do lũ lụt và lở đất, các dòng sông chính chảy qua địa bàn tỉnh này nước lũ đang lên nhanh, có nơi đỉnh lũ đạt mức cao nhất kể từ hơn 30 năm trở lại đây.

Quang cảnh tại các bãi đỗ xe trong những ngày qua mặc dù rất tấp nập nhưng mặt mày ai nấy như đưa đám. Các chủ xe đến nhận xe của mình, người thì gọi cho bảo hiểm, người thì mặc cả với những nhà buôn của thị trường xe cũ.

Có khoảng 60% số xe bị ngập nước đã được bán với giá chỉ xấp xỉ 50% giá mua ban đầu, mặc dù xe mới đi chưa được một năm. Tuy nhiên giá thành sửa chữa quá cao cộng với nguy cơ mất an toàn đã khiến nhiều chủ xe bán tống bán tháo.

Xế hộp bị ngập trong nước lụt.

Vui nhất trong dịp này có lẽ chỉ có dân buôn xe cũ và các trung tâm sửa chữa xe hơi, công việc làm không xuể, lại thừa nước làm giá với các ông chủ, bà chủ “xế hộp” xịn.

Có không ít người tới đây để mua xe, họ nắm được tâm lý cũng như thế bí của chủ xe nên tha hồ ép giá. Chỉ cần chủ xe đồng ý, lập tức có đội quân kéo xe ra khỏi bãi, nhiều người lưỡng lự, nhưng cũng chẳng biết làm thế nào với chiếc xe đã ngâm nước 4 ngày còn dính đầy bùn đất.

Theo Vtc.vn