Thứ tư,  07/12/2022

2 đối thủ đáng gờm của Camry, CR-V sắp có ở VN

Phiên bản hoàn toàn mới của hai mẫu xe đang rất ăn khách Hyundai Sonata và Hyundai Tucson sẽ đến tay NTD Việt vào đầu tháng 6 tới với mức giá hấp dẫn. Đây sẽ là đối thủ đáng gờm của Toyota Camry và Honda CR-V.Hyundai Sonata, kỳ phùng địch thủ của Toyota CamryMới mẻ và ấn tượng, Hyundai Sonata thế hệ mới “lột xác” gần như toàn diện từ kiểu dáng thiết kế tới tính năng vận hành cũng như khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Vừa ra mắt, mẫu xe bán chạy nhất của Hyundai đã rất thành công tại thị trường Mỹ. Mẫu xe này được nhiều chuyên gia đánh giá là đối thủ ngang tài ngang sức trên mọi phương diện của cả Toyota Camry lẫn Honda Accord. So với phiên bản trước, Sonata 2011 có kích thước lớn hơn, động cơ mạnh mẽ hơn nhưng lại tiết kiệm hơn.Sonata được trang bị động cơ 4 xi-lanh 2.4L cho công suất cực đại 198 mã lực, cao nhất trong các xe động cơ 4 xi-lanh cùng phân khúc. Bên cạnh đó, Hyundai Sonata còn có phiên bản đồng cơ 2.0T tăng áp cho công suất cực...

Phiên bản hoàn toàn mới của hai mẫu xe đang rất ăn khách Hyundai Sonata và Hyundai Tucson sẽ đến tay NTD Việt vào đầu tháng 6 tới với mức giá hấp dẫn. Đây sẽ là đối thủ đáng gờm của Toyota Camry và Honda CR-V.

Hyundai Sonata, kỳ phùng địch thủ của Toyota Camry

Mới mẻ và ấn tượng, Hyundai Sonata thế hệ mới “lột xác” gần như toàn diện từ kiểu dáng thiết kế tới tính năng vận hành cũng như khả năng tiết kiệm nhiên liệu. Vừa ra mắt, mẫu xe bán chạy nhất của Hyundai đã rất thành công tại thị trường Mỹ.

Mẫu xe này được nhiều chuyên gia đánh giá là đối thủ ngang tài ngang sức trên mọi phương diện của cả Toyota Camry lẫn Honda Accord. So với phiên bản trước, Sonata 2011 có kích thước lớn hơn, động cơ mạnh mẽ hơn nhưng lại tiết kiệm hơn.

Sonata được trang bị động cơ 4 xi-lanh 2.4L cho công suất cực đại 198 mã lực, cao nhất trong các xe động cơ 4 xi-lanh cùng phân khúc. Bên cạnh đó, Hyundai Sonata còn có phiên bản đồng cơ 2.0T tăng áp cho công suất cực đại 274 mã lực.

Mẫu xe này có khả năng tăng tốc 0-100km/h trong 8,1 giây và mức tiêu thụ nhiên liệu khá ấn tượng 10,7 lít/100km đường nội thị (ngang với Toyota Camry) và 6,7 lít/100km đường cao tốc (tiết kiệm hơn Camry 0,4 lít/100km).

Mẫu xe này được một số chuyên gia đánh giá là có cảm giác lái chắc chắn, hệ thống lái thật tay, cách âm tốt. Tuy nhiên, nội thất thiết kế chưa thật hấp dẫn và hàng ghế sau hơi chật.

Tại Mỹ, Sonata có giá từ 19.915 USD đến 28.000 USD tùy theo phiên bản. Còn tại Việt Nam, đại diện Hyundai Thành công cho biết giá của mẫu xe này sẽ dao động trong khoảng 880 triệu đồng.

Hyundai Tucson, lựa chọn mới cho dòng SUV

Giống như người anh em Sonata, Tucson thế hệ thứ hai cũng được cải tiến một cách triệt để và ấn tượng.

Phần đầu xe được thiết kế ấn tượng theo dạng hình thoi, với kết hợp hài hòa của lưới tản nhiệt, hốc hút gió. Cụm đèn pha và đèn sương mù kéo dài giống như dòng sedan Genesis. Cụm đèn pha phía đuôi lớn giúp tạo cho mẫu đa dụng này một phong cách mạnh mẽ và hầm hố dù kích thước nhỏ hơn mẫu xe đàn anh Santa Fe.

Tucson 2010 có chiều dài 4.410 mm, chiều rộng 1.820 mm và chiều cao 1.660 mm. Chiều dài cơ sở ở mức 2.640 mm. Với 5 chỗ, mẫu xe này cạnh tranh trực tiếp với với Honda CR-V và Toyota RAV4.

Đại diện của Hyundai Thành Công cho biết sẽ chính thức đưa Tucson phiên bản máy xăng 2.0 vào Việt Nam đầu tháng 6 tới với giá hơn 800 triệu đồng.

Theo Vtc.vn