Thứ tư,  07/12/2022

Mercedes Benz E-class phải khám bệnh vì túi khí lì bung

Mercedes Benz E-class đời 2005 và 2006 đang bị cơ quan an toàn đường bộ Hoa Kỳ (NHSTA) điều tra vì túi khí không bung khi gặp sự cố.Xe Mercedes Benz E-class của Daimler AG đang bị cơ quan an toàn đường bộ Hoa Kỳ (NHSTA) điều tra, bởi túi khí có thể không bung khi có sự cố.Khoảng 100.000 xe đời 2005 và 2006 sẽ thuộc diện bị điều tra. Cơ quan phụ trách an toàn tự động cho biết, họ đã nhận được 4 khiếu nại về lỗi trong dây của mođun ở cần tay lái dẫn đến túi khi không căng lên khi gặp tai nạn. Mercedes Benz E-class 2006.Tuy nhiên, đến nay chưa có trường hợp bị thương tích nào của lái xe được thông báo. Ông Robert Moran, một phát ngôn viên của Mercedes không có bình luận ngay lập tứcNhưng ông này cho biết, tình trạng này sẽ xảy ra khi người lái điều chỉnh vô lăng quá xa và cao so với vị trí chuẩn. Lúc này, bộ dây kết nối mọi thiết bị điện trong xe sẽ bị lỏng kết nối, dẫn đến hở mạch mà có thể khiến túi khí không...

Mercedes Benz E-class đời 2005 và 2006 đang bị cơ quan an toàn đường bộ Hoa Kỳ (NHSTA) điều tra vì túi khí không bung khi gặp sự cố.

Xe Mercedes Benz E-class của Daimler AG đang bị cơ quan an toàn đường bộ Hoa Kỳ (NHSTA) điều tra, bởi túi khí có thể không bung khi có sự cố.

Khoảng 100.000 xe đời 2005 và 2006 sẽ thuộc diện bị điều tra. Cơ quan phụ trách an toàn tự động cho biết, họ đã nhận được 4 khiếu nại về lỗi trong dây của mođun ở cần tay lái dẫn đến túi khi không căng lên khi gặp tai nạn.

Mercedes Benz E-class 2006.

Tuy nhiên, đến nay chưa có trường hợp bị thương tích nào của lái xe được thông báo. Ông Robert Moran, một phát ngôn viên của Mercedes không có bình luận ngay lập tức

Nhưng ông này cho biết, tình trạng này sẽ xảy ra khi người lái điều chỉnh vô lăng quá xa và cao so với vị trí chuẩn. Lúc này, bộ dây kết nối mọi thiết bị điện trong xe sẽ bị lỏng kết nối, dẫn đến hở mạch mà có thể khiến túi khí không bung khi xảy ra tai nạn.

Daimler là tập đoàn mẹ của Mercedes có trụ sở tại Stuttgart (Đức), đây là nhà sản xuất xe hơi sang trong lớn thứ hai thế giới.

Theo Vtc.vn