Thứ bảy,  03/12/2022

Xe địa hình Mercedes-Benz với "bộ vó" 6 bánh

Hình dạng độc đáo, “bộ vó” 6 bánh, đặc biệt khung gầm mềm dẻo đã nâng đẳng cấp cho mẫu xe địa hình Mercedes Hexawheel concept.Là “đứa con” đầy tính sáng tạo của kỹ sư cơ khí Iran Siyamak Rouhi Dehkordi, 35 tuổi, xe địa hình 3 chỗ Mercedes Hexawhell concept hướng tới đối tượng khách hàng ưa thích phiêu lưu hay những người cần phải di chuyển trong các điều kiện địa hình vô cùng hiểm trở. Mang cảm hứng thiết kế từ cấu trúc cơ thể phân đốt của loài côn trùng (cơ thể côn trùng do 18 – 20 đốt nguyên thủy tạo nên, các đốt này hợp thành 3 phần rõ rệt: đầu, ngực và bụng), xe bán tải Hexawheel sở hữu một khung gầm mềm dẻo và linh hoạt. Thiết kế độc đáo này kết hợp hệ dẫn động 4 bánh và “bộ giò” 6 bánh hầm hố giúp cho chiếc xe Mercedes-Benz concept dễ dàng vượt qua mọi địa hình. Khung xe có 2 góc chuyển động và được hoạt động bởi một hệ thống thủy lực. Động cơ diesel đi cùng với một hệ thống truyền động thủy lực linh động. Kiểu dáng...

Hình dạng độc đáo, “bộ vó” 6 bánh, đặc biệt khung gầm mềm dẻo đã nâng đẳng cấp cho mẫu xe địa hình Mercedes Hexawheel concept.

Là “đứa con” đầy tính sáng tạo của kỹ sư cơ khí Iran Siyamak Rouhi Dehkordi, 35 tuổi, xe địa hình 3 chỗ Mercedes Hexawhell concept hướng tới đối tượng khách hàng ưa thích phiêu lưu hay những người cần phải di chuyển trong các điều kiện địa hình vô cùng hiểm trở.

Mang cảm hứng thiết kế từ cấu trúc cơ thể phân đốt của loài côn trùng (cơ thể côn trùng do 18 – 20 đốt nguyên thủy tạo nên, các đốt này hợp thành 3 phần rõ rệt: đầu, ngực và bụng), xe bán tải Hexawheel sở hữu một khung gầm mềm dẻo và linh hoạt. Thiết kế độc đáo này kết hợp hệ dẫn động 4 bánh và “bộ giò” 6 bánh hầm hố giúp cho chiếc xe Mercedes-Benz concept dễ dàng vượt qua mọi địa hình.

Khung xe có 2 góc chuyển động và được hoạt động bởi một hệ thống thủy lực. Động cơ diesel đi cùng với một hệ thống truyền động thủy lực linh động.

Kiểu dáng góc cạnh, đậm tính động lực học, Hexawhell concept có chiều dài tổng thể 4.8m, 2 trục cơ sở cùng 0.95 m, một khoảng sáng gầm xe 46 cm.

Theo Vtc.vn