Thứ ba,  29/11/2022

Audi sẽ tung chiếc xe đầu tiên có trang bị internet

Audi tuyên bố sản phẩm hàng đầu A8 của hãng là chiếc xe đầu tiên trên thế giới trang bị hotspot hay cung cấp một mạng LAN không dây (WLAN) để khách hàng truy cập vào internet được lắp đặt trực tiếp tại nhà máy. Bằng cách trên, hành khách ở hàng ghế phía trước và phía sau A8 đều có thể truy cập Internet thông qua mạng WLAN hoặc các module không dây được lắp ráp ở trong xe với công nghệ di động GSM. Các nội thất được cung cấp tám thiết bị đầu cuối cho laptop, Apple iPad, netbook và các tiện ích truyền thông khác. Người sử dụng là tài xế hay hành khách đều có thể biến chiếc Audi A8 của họ thành văn phòng di động. Mặc dù, Audi không cho biết thời điểm trang bị khi truy cập Internet sẽ được tung ra thị trường, tuy nhiên một số cơ quan truyền thông ước tính nhà sản xuất sẽ xuất xưởng và bán ra vào năm tới. "Đối với thị trường Mỹ, sản phẩm này vẫn đang được nghiên cứu lại. Quá sớm để nói về giá cả hoặc thời điểm những mẫu...

Audi tuyên bố sản phẩm hàng đầu A8 của hãng là chiếc xe đầu tiên trên thế giới trang bị hotspot hay cung cấp một mạng LAN không dây (WLAN) để khách hàng truy cập vào internet được lắp đặt trực tiếp tại nhà máy.

Bằng cách trên, hành khách ở hàng ghế phía trước và phía sau A8 đều có thể truy cập Internet thông qua mạng WLAN hoặc các module không dây được lắp ráp ở trong xe với công nghệ di động GSM. Các nội thất được cung cấp tám thiết bị đầu cuối cho laptop, Apple iPad, netbook và các tiện ích truyền thông khác.


Người sử dụng là tài xế hay hành khách đều có thể biến chiếc Audi A8 của họ thành văn phòng di động.


Mặc dù, Audi không cho biết thời điểm trang bị khi truy cập Internet sẽ được tung ra thị trường, tuy nhiên một số cơ quan truyền thông ước tính nhà sản xuất sẽ xuất xưởng và bán ra vào năm tới.

“Đối với thị trường Mỹ, sản phẩm này vẫn đang được nghiên cứu lại. Quá sớm để nói về giá cả hoặc thời điểm những mẫu xe này sẽ được tiêu thụ ở Mỹ,” ông Christian Bokich, phát ngôn viên Audi của Mỹ nói về các kế hoạch trên.

Theo tài liệu phát hành của Audi, với tính năng truy cập Internet hotspsot không dây, người sử dụng bất kỳ là tài xế hay hành khách đều có thể biến chiếc Audi A8 của họ thành văn phòng di động.

Lý do là họ vẫn có thể lang thang trong thế giới ảo trong khi lái xe, truy cập các thông tin, dữ liệu, e-mail từ một mạng công ty hoặc tải về ứng dụng mới nhất cho iPad. Theo Audi, vấn đề bảo mật dữ liệu hoàn toàn được bảo đảm vì chúng được mã hóa trước khi lưu trữ.

Tốc độ truy cập hotspot của Audi A8 là khá cao, tức là 7,2 Mb/giây và vận hành rất dễ dàng. Chỉ cần cắm thẻ SIM chuyển dữ liệu đến điện thoại di động thông qua Bloetooth. Trang bị giao tiếp với mạng Internet được đặt thông qua một ăng ten trên nóc của Audi A8 với module UMTS của xe hơi. Bằng cách này, sự ổn định cũng như tín hiệu kết nối được hứa hẹn là rất tuyệt vời.

Theo Vtc.vn