Thứ năm,  09/02/2023

Những quốc gia có dịch vụ taxi nguy hiểm nhất

Ở một số quốc gia vốn là các điểm đến du lịch ưa thích, taxi có khi biến cho cơn ác mộng của bạn trở thành sự thật. Dưới đây là một số ít quốc gia với các dịch vụ taxi nguy hiểm và vi phạm luật pháp.Phương tiện giao thông công cộng như taxi là sự trang bị giao thông vận tải tương đối riêng tư và tiện nghi đối với những người không muốn đồng hành với nhiều người trong không gian lớn nhưng lại chật hẹp, thiếu tiện nghi và thậm chí không thiếu cảnh xô đẩy như xe buýt hay tàu hỏa... Nhưng ở một số quốc gia vốn là các điểm đến du lịch ưa thích, taxi có khi biến cho cơn ác mộng của bạn trở thành sự thật. Dưới đây là một số ít quốc gia với các dịch vụ taxi nguy hiểm và vi phạm luật pháp.1. Seoul-Hàn QuốcTất nhiên, một thiết bị định vị có thể giúp một người điều khiển ô tô tránh bị lạc trên đường, nhưng đáng tiếc là một số tài xế taxi ở Seoul đã sử dụng thiết bị này để xem truyền hình và điều...

Ở một số quốc gia vốn là các điểm đến du lịch ưa thích, taxi có khi biến cho cơn ác mộng của bạn trở thành sự thật. Dưới đây là một số ít quốc gia với các dịch vụ taxi nguy hiểm và vi phạm luật pháp.

Phương tiện giao thông công cộng như taxi là sự trang bị giao thông vận tải tương đối riêng tư và tiện nghi đối với những người không muốn đồng hành với nhiều người trong không gian lớn nhưng lại chật hẹp, thiếu tiện nghi và thậm chí không thiếu cảnh xô đẩy như xe buýt hay tàu hỏa… Nhưng ở một số quốc gia vốn là các điểm đến du lịch ưa thích, taxi có khi biến cho cơn ác mộng của bạn trở thành sự thật. Dưới đây là một số ít quốc gia với các dịch vụ taxi nguy hiểm và vi phạm luật pháp.

1. Seoul-Hàn Quốc

Tất nhiên, một thiết bị định vị có thể giúp một người điều khiển ô tô tránh bị lạc trên đường, nhưng đáng tiếc là một số tài xế taxi ở Seoul đã sử dụng thiết bị này để xem truyền hình và điều này được phép trong khi lái xe taxi.

Từ năm 2009, chính quyền thành phố đã tuyên bố rằng hành động đó là bất hợp pháp. Không chỉ vậy, đối với tất cả những tài xế taxi người vẫn cứng đầu xem truyền hình trong khi lái xe sẽ bị phạt 500 Won, nhưng một tòa án cao hơn đã đưa ra những quy định mâu thuẫn với các quy định của chính quyền. Cảnh sát địa phương cho biết, hậu quả của quy định thiếu rõ ràng đó đã gây ra hơn 200 vụ tai nạn trong năm 2009, và làm bị thương hơn 350 người.

2. Mê-hi-cô

Đất nước này trở thành một trong những nơi khủng khiếp nhất trong những câu chuyện về hành vi của tài xế taxi. Có lẽ bởi loại xe taxi màu xanh lá cây thương hiệu VW rất phổ biến và trở thành loại xe tiêu chuẩn thông thường khi bạn thăm Mê hi cô.

Tuy nhiên đáng tiếc là, hơn một phần tư trong số đó là xe dù hoặc cướp giả danh taxi. Câu chuyện phổ biến nhất là trường hợp “tài xế” bắt cóc và yêu cầu hành khách đến một máy ATM và lấy tất cả các tiền của họ dưới một nòng súng dí sát để đe dọa.

3. Đê-li- Ấn ĐộỞ đây, nếu bạn có giấy phép lái xe, người ta sẽ được xác định phạm vi của tài xế để lái xe hành khách và tính toán thuế quan.

Vấn đề là, các tài xế có xu hướng bỏ qua giấy phép đó và thường không tuân thủ quy định về phạm vi hoạt động. Trong thực tế có nhiều xe dạng taxi hay xe buýt mini không sử dụng cửa, khách không được sử dụng đai an toàn. Do đó các sự cố xảy ra thường xuyên với hành khách như tai nạn, hành khách bị cướp, xe cộ bị đốt cháy, hành khách bị hãm hiếp.

4. Cairo-Ai Cập

Hình thức của chiếc xe taxi truyền thống ở Cairo trông có vẻ rất đáng sợ, ngay cả khi chúng không chuyển động. Xe cũ nát và không có đèn, luôn gây cảm giác bất an cho hành khách. Trong khi đó, tài xế taxi lái xe mà không cần tuân thủ bất kỳ quy tắc nào, chẳng hạn như lái xe mà không cần đặt tay trên tay lái.

5. Manila, Phi-lip-pin

Chia sẻ một taxi với một người nước ngoài thường là một ý tưởng tồi ở bất cứ nước nào, thế nhưng ở Manila thì không, taxi có thể chở 4- 5 người không cùng một nhóm. Nhưng tệ hơn cả là ở đây, tội phạm thường ngồi băng sau taxi và chỉ đợi khách hàng lên xe là tiến hành cướp. Những điều khó chịu khác là taxi luôn chở nhiều người hơn quy định và không trang bị điều hòa không khí.

Caracas- Venezuela

Venezuela thành phố có dịch vụ taxi với một mức độ nguy hiểm rất cao. Gần như giống như đã xảy ra tại Mexico, nơi đây các tài xế taxi đôi khi đưa khách đến các máy ATM (thậm chí là một số ATM) để rút tiền của bạn mà không để sót lại xu nào.

Thông thường, thủ phạm là một nhóm băng đảng địa phương của người Gypsies câu kết với nhau thực hiện thành chuỗi hoạt động phạm pháp.

Theo Vtc.vn