Thứ bảy,  01/04/2023

Đối thủ của Toyota Camry ra mắt với giá 887 triệu đồng

Sau một thời gian trì hoãn, cuối cùng mẫu sedan hấp dẫn Hyundai Sonata chính thức trình làng tại Việt Nam với mức giá khởi điểm 887,25 triệu đồng, ngang ngửa với đối thủ nổi tiếng Toyota Camry.Lột xác hoàn toàn từ nội đến ngoại thất, Hyundai Sonata 2010 tạo sự khác biệt so với Toyota Camry bằng phong cách thiết kế trẻ trung và ấn tượng. Mẫu sedan là con bài chiến lược của Hyundai trên toàn cầu nên hãng xe Hàn Quốc này không ngại chi 372 triệu USD trong vòng 4 năm để nghiên cứu phát triển thế hệ mới. Kết quả là so với thế hệ trước, Sonata mới có những cải tiến mang tính đột phá về mặt thiết kế. Mẫu xe này sở hữu nhiều đường nét táo bạo chứ không hiền lành, nhàn nhạt như thế hệ trước. Lưới tản nhiệt gồm 3 mang cắt vát thành hình chữ V xếp chồng lên nhau, cụm đèn pha trải dài suốt từ lưới tản nhiệt đến giữa nắp ca-pô tạo phong cách trẻ trung và gần giống người anh em Genesis. Phần đuôi được vuốt thon nhọn và nếu nhìn nghiêng, có cảm giác...

Sau một thời gian trì hoãn, cuối cùng mẫu sedan hấp dẫn Hyundai Sonata chính thức trình làng tại Việt Nam với mức giá khởi điểm 887,25 triệu đồng, ngang ngửa với đối thủ nổi tiếng Toyota Camry.

Lột xác hoàn toàn từ nội đến ngoại thất, Hyundai Sonata 2010 tạo sự khác biệt so với Toyota Camry bằng phong cách thiết kế trẻ trung và ấn tượng.

Mẫu sedan là con bài chiến lược của Hyundai trên toàn cầu nên hãng xe Hàn Quốc này không ngại chi 372 triệu USD trong vòng 4 năm để nghiên cứu phát triển thế hệ mới. Kết quả là so với thế hệ trước, Sonata mới có những cải tiến mang tính đột phá về mặt thiết kế. Mẫu xe này sở hữu nhiều đường nét táo bạo chứ không hiền lành, nhàn nhạt như thế hệ trước.

Lưới tản nhiệt gồm 3 mang cắt vát thành hình chữ V xếp chồng lên nhau, cụm đèn pha trải dài suốt từ lưới tản nhiệt đến giữa nắp ca-pô tạo phong cách trẻ trung và gần giống người anh em Genesis.

Phần đuôi được vuốt thon nhọn và nếu nhìn nghiêng, có cảm giác nó giống một chiếc coupe 4 cửa. Thân xe nổi bật với nhiều đường gân tạo cảm giác mới mẻ. Sonata 2010 có kích thước tương đương với Camry với chiều dài tổng thể 4.820 mm, chiều rộng 1.835 mm và chiều cao 1.470 mm. Chiều dài cơ sở ở mức 2.795 mm.

Thiết kế nội thất hiện đại với bảng điều khiển trung tâm trải dài, thống nhất từ trên xuống dưới khi hai hốc gió điều hòa được uốn theo cùng chiều. Vô-lăng gật gù, 4 chấu thể thao gắn các nút điều khiển.

Hai phiên bản mà nhà nhập khẩu chính hãng Hyundai Thành Công trình làng tại Việt Nam có trang bị tiêu chuẩn ghế bọc da, điều hòa 2 vùng chỉnh tay, ghế trước chỉnh điện. Có 2 tùy chọn động cơ: Theta II MPI 2.0 lít cho công suất cực đại 165 mã lực tại tốc độ vòng quay động cơ 6.200 vòng/phút và Theta II MPI 2.4 lít, cho công suất tối đa 178 mã lực tại tốc độ vòng quay động cơ 6.000 vòng/phút. Cả hai phiên bản đều sử dụng hộp số tự động 6 cấp.

Trang bị an toàn tiêu chuẩn của xe gồm 6 túi khí, 8 điểm nổ, hệ thống ổn định thân xe điện tử (ESC), hệ thống kiểm soát độ bám đường, hệ thống hỗ trợ khởi hành ngang dốc (HAC) và phanh chống bó cứng (ABS) cho cả 4 bánh.

Sonata 2.0 AT có giá 887,25 triệu đồng, cao hơn Camry 2.0 nhập khẩu Đài Loan 30 đến 40 triệu đồng. Còn bản 2.4 AT có giá 964,55 triệu đồng, ngang ngửa với giá của Camry 2.4G. Dù đưa ra mức giá khá cao cho Sonata nhưng đại diện Thành Công cho biết nhà nhập khẩu này tin tưởng vào sức hút của Sonata và tự tin đưa ra doanh số dự kiến 150 xe/tháng cho bản 2.0 và 50 xe/tháng cho bản 2.4.

Theo Vtc.vn