Thứ ba,  26/10/2021

Những model xe 2010 nào hấp dẫn nhất?

Theo cuộc khảo sát mới nhất của J.D Power, lần đầu tiên sau 13 năm, ôtô Mỹ “vượt mặt” các đối thủ châu Âu, châu Á về độ hấp dẫn.Như mọi năm, tổ chức đánh giá xe hơi uy tín Mỹ, J.D.Power & Associates lại tiến hành cuộc khảo sát về độ hấp dẫn của xe (APEAL study). Căn cứ vào ý kiến đánh giá của hơn 76.000 chủ xe làm chủ model 2010 trong 90 ngày đầu tiên (từ giữa tháng 2 đến tháng 5/2010), J.D Power đã công bố các hãng xe và các model làm vừa lòng chủ nhân nhất. Với tổng điểm 1000 điểm, có hơn 80 tiêu chí để đánh giá, trong đó gồm thiết kế, nội thất, tính năng vận hành, sự hài hòa…Kết quả cuộc khảo sát năm nay đã chứng kiến cuộc “lội dòng” ngoạn mục của các “đại gia” nước Mỹ. Luôn “dưới cơ” các hãng xe nước ngoài suốt từ năm 1997 đến 2009 nhưng sang năm 2010, xe Mỹ đã bất ngờ “vượt mặt” với số điểm trung bình là 787, cao hơn 13 điểm so với những đối thủ đến từ châu Âu, châu Á Thái Bình Dương....

Theo cuộc khảo sát mới nhất của J.D Power, lần đầu tiên sau 13 năm, ôtô Mỹ “vượt mặt” các đối thủ châu Âu, châu Á về độ hấp dẫn.

Như mọi năm, tổ chức đánh giá xe hơi uy tín Mỹ, J.D.Power & Associates lại tiến hành cuộc khảo sát về độ hấp dẫn của xe (APEAL study). Căn cứ vào ý kiến đánh giá của hơn 76.000 chủ xe làm chủ model 2010 trong 90 ngày đầu tiên (từ giữa tháng 2 đến tháng 5/2010), J.D Power đã công bố các hãng xe và các model làm vừa lòng chủ nhân nhất. Với tổng điểm 1000 điểm, có hơn 80 tiêu chí để đánh giá, trong đó gồm thiết kế, nội thất, tính năng vận hành, sự hài hòa…

Kết quả cuộc khảo sát năm nay đã chứng kiến cuộc “lội dòng” ngoạn mục của các “đại gia” nước Mỹ. Luôn “dưới cơ” các hãng xe nước ngoài suốt từ năm 1997 đến 2009 nhưng sang năm 2010, xe Mỹ đã bất ngờ “vượt mặt” với số điểm trung bình là 787, cao hơn 13 điểm so với những đối thủ đến từ châu Âu, châu Á Thái Bình Dương. Năm ngoái, xe Mỹ lép vế 5 điểm.

Porsche Panamera được đánh giá cao ở phân khúc xe hạng sang. Năm 2010, Porsche tiếp tục được bình chọn là thương hiệu xe hấp dẫn nhất.

Trong 4 năm gần đây, độ hấp dẫn của xe hơi Mỹ ngày càng được cải thiện đáng kể, đặc biệt từ giữa năm 2008 đến 2010. Hai đại diện tiêu biểu là Ford và GM đã liên tục tung ra những model hoàn toàn mới hoặc thiết kế lại ấn tượng. Ở kết quả năm nay, Ford có lượng model giành giải thưởng nhiều nhất. Đó là 5 mẫu Expedition, Explorer Sport Trac, Flex, Fusion và Taurus.

Các hãng Audi, BMW, Chevrolet, Mercedes-Benz và Volkswagen đều có 2 mẫu xe đứng đầu phân khúc. Cụ thể, 2 xe Audi là Q5 và Q7; xe BMW là 3-Series và 5-Series, xe Chevrolet là Avalanche Camaro; xe Mercedes-Benz là E-Class coupe và S-Class (lần thứ tư liên tiếp nhận giải); xe Volkswagen là GTI và Routan.

Trong số các model xe khảo sát, model hạng sang Mercedes-Benz S-Class được đánh giá cao nhất. Tiếp đó là GMC Terrain, Honda Fit, Land Rover Range Rover, Mini Cooper (lần thứ ba liên tiếp nhận giải). Chỉ có 2 model giành điểm cao nhất cả ở cuộc khảo sát APEAL trên lẫn cuộc khảo sát chất lượng ban đầu mà J.D Power công bố tháng 6 vừa qua là Ford Taurus và Chevrolet Avalanche.

Thực tế đã chứng minh những model xe giành điểm APEAL cao có doanh số tiêu thụ mạnh mà không cần đến sự trợ giúp của hình thức khuyến mại nào.

Về tổng thể, Porsche là thương hiệu xe lôi cuốn nhất. Đây là lần thứ 6 liên tiếp hãng xe thể thao Đức “ẵm” giải thưởng quan trọng này. Hãng xe Nhật Suzuki được đánh giá là thương hiệu xe cải thiện độ hấp dẫn rõ nét nhất.

Cùng điểm mặt những model xe 2010 hấp dẫn nhất:

Xe cận nhỏ: Honda Fit

Xếp hạng 2: Scion xD
Xếp hạng 3: Toyota Yaris

Xe cỡ nhỏ: Mini Cooper

Xếp hạng 2: Volkswagen Golf
Xếp hạng 3: Volkswagen Jetta

Xe thể thao cỡ trung: Chevrolet Camaro

Xếp hạng 2: Dodge Challenger

Xe hạng sang: BMW 5-Series sedan

Xếp hạng 2: Mercedes-Benz E-Class sedan
Xếp hạng 3: Jaguar XF

Xe thể thao cỡ nhỏ: Volkswagen GTI

Xe hạng sang cỡ lớn: Mercedes-Benz S-Class

Xếp hạng 2: Porsche Panamera
Xếp hạng 3: Lexus LS460

Xe thể thao hạng sang cỡ nhỏ: Mercedes-Benz E-Class coupe

Xe cỡ trung: Ford Fusion

Xếp hạng 2: Buick LaCrosse
Xếp hạng 3: Volkswagne Passat

Xe hạng sang cỡ nhỏ: BMW 3-Series

Xếp hạng 2 (đồng hạng): Acura TL, Audi A4/A5, Mercedes-Benz C-Class

Xe cỡ lớn: Ford Taurus

Xếp hạng 2: Nissan Maxima

Xe crossover cỡ nhỏ: GMC Terrain

Xếp hạng 2: Volkswagen Tiguan
Xếp hạng 3: Chevrolet Equinox

Xe crossover hạng sang cỡ trung: Audi Q7

Xếp hạng 2: Porsche Cayene
Xếp hạng 3: BMW X5

Xe MPV cỡ nhỏ: Nissan Cube

Xếp hạng 2: Chevrolet HHR
Xếp hạng 3: Kia Soul

Xe SUV hạng sang cỡ lớn: Land Rover Range Rover

Xếp hạng 2: Mercedes-Benz GL-Class
Xếp hạng 3: Land Rover Ranger Rover Sport

Xe SUV hạng sang cỡ nhỏ: Audi Q5

Xếp hạng 2: Mercedes-Benz GLK-Class

Xe bán tải cỡ lớn: Chevrolet Avalanche

Xếp hạng 2: Ford F-150

SUV cỡ trung: Ford Flex

Xếp hạng 2: Honda Accord Crosstour
Xếp hạng 3: Buick Enclave

Xe bán tải cỡ trung: Ford Explorer Sport Trac

Xếp hạng 2: Honda Ridgeline
Xếp hạng 3: Nissan Frontier

SUV cỡ lớn: Ford Expedition

Xếp hạng 2: Nissan Armada

Minivan: Volkswagen Routan

Xếp hạng 2: Honda Odyssey

Theo Vtc.vn