Thứ sáu,  24/03/2023

Bí mật công nghệ của GM suýt về tay hãng xe Trung Quốc?

Ngày 22/7, 2 vợ chồng một cựu kỹ sư GM đã bị buộc tội âm mưu đánh cắp bí mật công nghệ hybrid của GM để bán cho công ty xe hơi Trung Quốc.Bà Shanshan Du, 51 tuổi, nữ kỹ sư từng làm việc cho GM cùng chồng là Yu Qin, 49 tuổi đã phải ra hầu tòa trong tuần này với các tội danh: chiếm đoạt trái phép bí quyết công nghệ, lừa dối và cản trở nhà thi hành công vụ.Cặp vợ chồng Shanshan Du và Yu QinTheo bản cáo trạng của tòa án, bà Du bắt đầu được GM thuê làm việc từ năm 2000 đã cố ý lấy trộm bí mật công nghệ hybrid của hãng xe lớn nhất nước Mỹ vào năm 2003. Cuối năm đó, bà ta đã bắt đầu sao chép những tài liệu có liên quan. Độc giả muốn tra cứu điểm thi ĐH, CĐ 2010 miễn phí, bấm vào đây >> Click here!Năm 2005, Du đã tiến hành copy hàng ngàn trang văn bản và cùng chồng âm mưu bán cho hãng xe Trung Quốc Chery thông qua công ty Millenium Technology International do chính họ sở hữu. Tuy nhiên âm...

Ngày 22/7, 2 vợ chồng một cựu kỹ sư GM đã bị buộc tội âm mưu đánh cắp bí mật công nghệ hybrid của GM để bán cho công ty xe hơi Trung Quốc.

Bà Shanshan Du, 51 tuổi, nữ kỹ sư từng làm việc cho GM cùng chồng là Yu Qin, 49 tuổi đã phải ra hầu tòa trong tuần này với các tội danh: chiếm đoạt trái phép bí quyết công nghệ, lừa dối và cản trở nhà thi hành công vụ.

Cặp vợ chồng Shanshan Du và Yu Qin

Theo bản cáo trạng của tòa án, bà Du bắt đầu được GM thuê làm việc từ năm 2000 đã cố ý lấy trộm bí mật công nghệ hybrid của hãng xe lớn nhất nước Mỹ vào năm 2003. Cuối năm đó, bà ta đã bắt đầu sao chép những tài liệu có liên quan.

Độc giả muốn tra cứu điểm thi ĐH, CĐ 2010 miễn phí, bấm vào đây >> Click here!

Năm 2005, Du đã tiến hành copy hàng ngàn trang văn bản và cùng chồng âm mưu bán cho hãng xe Trung Quốc Chery thông qua công ty Millenium Technology International do chính họ sở hữu. Tuy nhiên âm mưu này đã bị phát giác. Những thông tin quan trọng của GM rất may vẫn chưa kịp đến tay đối thủ nước ngoài. GM cho biết tài liệu bị đánh cắp có giá trị hơn 40 triệu USD.

Tháng 5/2006, bằng cách xé nhỏ và vứt rác những trang văn bản, 2 vợ chồng Du đã cố hủy bằng chứng. Nếu bị kết tội, cặp vợ chồng Trung Quốc nhập cư sống ở Michigan (Mỹ) này sẽ phải đối mặt với vài năm tù giam và tiền phạt.

Theo Vtc.vn