Thứ tư,  27/10/2021

Người hâm mộ "phát sốt" với siêu xe độc nhất từ Pagani

Sau “hàng khủng” Zonda Uno, hãng siêu xe Ý Pagani tiếp tục khiến các fan hâm mộ phát sốt với cỗ xe mui trần có một không hai mang tên Zonda HH.Nếu Zonda Uno là đơn đặt hàng của một thành viên trong gia đình hoàng gia Al-Thani ở Qatar thì Zonda HH sẽ đến tay một vị khách hàng Mỹ giàu có vào cuối năm nay. Có kiểu dáng na ná đàn anh mui trần Zonda Cinque, Zonda HH nổi bật những đường cong đậm tính động lực học, chassis bằng titan và sợi carbon, hệ thống ống xả thể thao bằng titan, phanh gốm carbon Brembo, bộ la-zăng hợp kim 7 chấu kép, lốp xe Pirelli Pzero, cánh gió sau đồ sộ, ghế ngồi bằng sợi carbon…Nước sơn ngoại thất màu xanh nhấn những vạch vàng cùng các chi tiết bằng sợi carbon đen bóng “thổi” một diện mạo bắt mắt, có phần dữ dằn hơn cho Zonda HH.“Trái tim” của tân binh này sẽ là động cơ 7.3 L V12 công suất cực đại 678 mã lực, mô-men xoắn 780 Nm giống đàn anh Cinque. Trọng lượng cũng tương tự, 1.210 kg. Thời gian để xe tăng...

Sau “hàng khủng” Zonda Uno, hãng siêu xe Ý Pagani tiếp tục khiến các fan hâm mộ phát sốt với cỗ xe mui trần có một không hai mang tên Zonda HH.

Nếu Zonda Uno là đơn đặt hàng của một thành viên trong gia đình hoàng gia Al-Thani ở Qatar thì Zonda HH sẽ đến tay một vị khách hàng Mỹ giàu có vào cuối năm nay.

Có kiểu dáng na ná đàn anh mui trần Zonda Cinque, Zonda HH nổi bật những đường cong đậm tính động lực học, chassis bằng titan và sợi carbon, hệ thống ống xả thể thao bằng titan, phanh gốm carbon Brembo, bộ la-zăng hợp kim 7 chấu kép, lốp xe Pirelli Pzero, cánh gió sau đồ sộ, ghế ngồi bằng sợi carbon…

Nước sơn ngoại thất màu xanh nhấn những vạch vàng cùng các chi tiết bằng sợi carbon đen bóng “thổi” một diện mạo bắt mắt, có phần dữ dằn hơn cho Zonda HH.

“Trái tim” của tân binh này sẽ là động cơ 7.3 L V12 công suất cực đại 678 mã lực, mô-men xoắn 780 Nm giống đàn anh Cinque. Trọng lượng cũng tương tự, 1.210 kg. Thời gian để xe tăng tốc từ 0-100 km/h mất 3.4 giây và tốc độ tối đa 350 km/h, những thông số khá đáng nể đối với một cỗ mui trần.

Dự kiến Zonda HH sẽ được trình diện tại triển lãm xe Paris (Pháp) tháng 10 tới. Giá xe vẫn chưa được công bố nhưng hứa hẹn cũng “nặng đô” không kém những người anh em cùng hãng. Chẳng hạn, Zonda Cinque roadster chỉ “ra lò” đúng 5 chiếc có giá ngất ngưởng 1.8 triệu USD. Còn Zonda R sản xuất với số lượng 10 chiếc, giá 1.9 triệu USD.

Theo Vtc.vn