Thứ năm,  30/03/2023

Bắc Cạn xây dựng Bệnh viện đa khoa 500 giường

Ngày 9-8, tỉnh Bác Cạn khởi công xây dựng Bệnh viện đa khoa tỉnh có công suất 500 giường bệnh, khi cần thiết có khả năng thu hút từ 600 đến 800 người bệnh, là bệnh viện lớn nhất và có trang thiết bị y tế hiện đại nhất trên địa bàn tỉnh. Đến dự, có Bộ trưởng Y tế Nguyễn Quốc Triệu; Bí thư Tỉnh ủy Bắc Cạn Nguyễn Xuân Cường.Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Cạn được xây dựng tại phường Nguyễn Thị Minh Khai, thị xã Bắc Cạn theo tiêu chí chính quy, khoa học, xanh, sạch, đẹp, thân thiện với môi trường, có trang thiết bị hiện đại để khám, chữa bệnh cho nhân dân các dân tộc trong tỉnh Bắc Cạn, các tỉnh lân cận là Cao Bằng, Lạng Sơn và Tuyên Quang. Đồng thời, bệnh viện này sẽ gắn với việc đào tạo nhân lực của Trường trung cấp Y tế Bắc Cạn theo mô hình viện-trường chính quy, đồng...

Ngày 9-8, tỉnh Bác Cạn khởi công xây dựng Bệnh viện đa khoa tỉnh có công suất 500 giường bệnh, khi cần thiết có khả năng thu hút từ 600 đến 800 người bệnh, là bệnh viện lớn nhất và có trang thiết bị y tế hiện đại nhất trên địa bàn tỉnh. Đến dự, có Bộ trưởng Y tế Nguyễn Quốc Triệu; Bí thư Tỉnh ủy Bắc Cạn Nguyễn Xuân Cường.

Bệnh viện đa khoa tỉnh Bắc Cạn được xây dựng tại phường Nguyễn Thị Minh Khai, thị xã Bắc Cạn theo tiêu chí chính quy, khoa học, xanh, sạch, đẹp, thân thiện với môi trường, có trang thiết bị hiện đại để khám, chữa bệnh cho nhân dân các dân tộc trong tỉnh Bắc Cạn, các tỉnh lân cận là Cao Bằng, Lạng Sơn và Tuyên Quang. Đồng thời, bệnh viện này sẽ gắn với việc đào tạo nhân lực của Trường trung cấp Y tế Bắc Cạn theo mô hình viện-trường chính quy, đồng bộ.
Theo Nhandan