Thứ ba,  26/10/2021

Audi Hydron: Ý tưởng siêu xe lội nước trong tương lai?

Cũng như ô tô bay, một chiếc xe có khả năng di chuyển trên cạn và cả dưới nước luôn là niềm khát khao của những người đam mê xế hộp. Và nay, với Audi Hydron, nhà thiết kế David Cardoso có thể sẽ biến mong ước của bạn trở thành hiện thực. Trên trang web của mình, nhà thiết kế tự do David Cardoso đã giới thiệu rất tỉ mỉ ý tưởng về chiếc xe đặc biệt có thể xuất hiện trong tương lai, đây là chiếc xe mô phỏng theo những thiết kế cơ bản của Audi.“Audi Hydron là một chiếc xe 3 chỗ chạy bằng điện có thể sử dụng như một chiếc thuyền. Hiện nay, hầu hết các loại xe lội nước đều được cải tiến từ ô tô bình thường nhưng chiếc Hydron thì khác. Nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa khả năng đi trên cạn và di chuyển dưới nước", dẫn lời nhà thiết kế David Cardoso.Audi Hydron có khả năng đi trên cạn và di chuyển dưới nước một cách dễ dàng Buồng lái của chiếc xe khá hẹp để giảm tối đa lực cản của nước. Cánh cửa được thiết...

Cũng như ô tô bay, một chiếc xe có khả năng di chuyển trên cạn và cả dưới nước luôn là niềm khát khao của những người đam mê xế hộp. Và nay, với Audi Hydron, nhà thiết kế David Cardoso có thể sẽ biến mong ước của bạn trở thành hiện thực.

Trên trang web của mình, nhà thiết kế tự do David Cardoso đã giới thiệu rất tỉ mỉ ý tưởng về chiếc xe đặc biệt có thể xuất hiện trong tương lai, đây là chiếc xe mô phỏng theo những thiết kế cơ bản của Audi.

“Audi Hydron là một chiếc xe 3 chỗ chạy bằng điện có thể sử dụng như một chiếc thuyền. Hiện nay, hầu hết các loại xe lội nước đều được cải tiến từ ô tô bình thường nhưng chiếc Hydron thì khác. Nó là sự kết hợp hoàn hảo giữa khả năng đi trên cạn và di chuyển dưới nước”, dẫn lời nhà thiết kế David Cardoso.


Audi Hydron có khả năng đi trên cạn và di chuyển dưới nước một cách dễ dàng


Buồng lái của chiếc xe khá hẹp để giảm tối đa lực cản của nước. Cánh cửa được thiết kế thông thoáng để dòng nước có thể di chuyển qua một cách dễ dàng. Trong nước, Hydro được đẩy lên bởi các bánh xe rỗng. Mỗi bánh xe được điều chỉnh bởi một động cơ điện riêng có khả năng xoay tới 90º.

Một ưu điểm nữa của các bánh xe độc lập là khả năng đậu xe hay quành xe sẽ trở nên dễ dàng hơn”, David Cardoso mô tả.


Dưới đây là những hình ảnh về mẫu thiết kế của David Cardoso:

Theo Vtc.vn