Thứ bảy,  25/03/2023

Toyota Aygo, phiên bản đặc biệt tưởng nhớ Hiromu Naruse

Nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản, Toyota Motor Co. (TMC) vừa cho ra mắt chiếc Toyota Aygo phiên bản đặc biệt. Đây là một trong những sự tôn vinh đặc biệt dành cho Hiromu Naruse, tay lái thử của Toyota đã thiệt mạng do tai nạn trong khi thử nghiệm siêu xe đầu tiên của Toyota- Lexus LFA vào tháng 6 vừa qua.Toyota Aygo phiên bản đặc biệt có công suất động cơ 1,5 lít, lớn hơn phiên bản Anh 1 lít với tốc độ truyền động 5MT (MultiMode).Chiếc xe này có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 14,2 giây và có thể đạt tốc độ tối đa lên đến 157km/h. Chiếc xe màu trắng được phối hợp với những đường trang trí mỏng bên hông thanh lịch này có bộ vành đúc màu đen kết hợp với đường hợp kim trắng mỏng manh bao quanh...Hiromu Naruse là tay thử xe huyền thoại nổi tiếng với biệt danh "Bố già của LFA" và là tay lái thử nghiệm được tôn vinh nhất tại Nhật Bản. Tháng 6/2010, Hiromu Naruse tham gia thử nghiệm chiếc siêu xe Lexus LFA tại đường đua Nurburgring ở Đức và tử nạn sau...

Nhà sản xuất xe hơi Nhật Bản, Toyota Motor Co. (TMC) vừa cho ra mắt chiếc Toyota Aygo phiên bản đặc biệt. Đây là một trong những sự tôn vinh đặc biệt dành cho Hiromu Naruse, tay lái thử của Toyota đã thiệt mạng do tai nạn trong khi thử nghiệm siêu xe đầu tiên của Toyota- Lexus LFA vào tháng 6 vừa qua.

Toyota Aygo phiên bản đặc biệt có công suất động cơ 1,5 lít, lớn hơn phiên bản Anh 1 lít với tốc độ truyền động 5MT (MultiMode).

Chiếc xe này có thể tăng tốc từ 0-100 km/h trong 14,2 giây và có thể đạt tốc độ tối đa lên đến 157km/h. Chiếc xe màu trắng được phối hợp với những đường trang trí mỏng bên hông thanh lịch này có bộ vành đúc màu đen kết hợp với đường hợp kim trắng mỏng manh bao quanh…

Hiromu Naruse là tay thử xe huyền thoại nổi tiếng với biệt danh “Bố già của LFA” và là tay lái thử nghiệm được tôn vinh nhất tại Nhật Bản.

Tháng 6/2010, Hiromu Naruse tham gia thử nghiệm chiếc siêu xe Lexus LFA tại đường đua Nurburgring ở Đức và tử nạn sau vụ va chạm với một chiếc xe BMW thử nghiệm khác. Do đó, chiếc Aygo này có thể được xem như một món quà kỷ niệm để dân nghiền xe và Toyota nhớ về ông.

Theo Vtc.vn