Thứ tư,  27/10/2021

Xe siêu sang "bóng ma" có mặt tại Hà Nội

Mẫu xe siêu sang trị giá sau thuế hơn 10 tỷ đồng, Rolls Royce Ghost, vừa về Hà Nội. Đây là “bóng ma” thứ 2 về Việt Nam và là chiếc đầu tiên ở Hà Nội.Theo thông tin ban đầu, chiếc xe được showroom HTC Auto, ở 281 Khuất Duy Tiến (Hà Nội) đặt mua từ năm ngoái và mới về Hà Nội cách đây vài ngày. Đây là chiếc Ghost thứ 2 chính thức về Việt Nam, chiếc đầu tiên được một showroom trong Nam nhập vào cuối tháng 7 vừa qua.Là đàn em của mẫu xe lừng danh Phantom, nhưng Rolls Royce Ghost được nhiều người đánh giá cao nhờ thiết kế hợp lý, gọn gàng hơn, kết hợp thiết kế cổ điển cùng phong cách và công nghệ hiện đại. So với đàn anh, Ghost cũng có giá mềm hơn.Được phát triển dựa trên mẫu BMW 7-Series, Ghost có chiều dài 5.399mm, rộng 1.948mm, cao 1.550mm. Mẫu sedan sang trọng này sử dụng hệ thống treo khí nén thông minh, với trục trước và sau bằng nhôm liên kết đa điểm.Ghost cũng sở hữu những công nghệ mới nhất của Rolls-Royce như hệ thống Kiểm soát độ...

Mẫu xe siêu sang trị giá sau thuế hơn 10 tỷ đồng, Rolls Royce Ghost, vừa về Hà Nội. Đây là “bóng ma” thứ 2 về Việt Nam và là chiếc đầu tiên ở Hà Nội.

Theo thông tin ban đầu, chiếc xe được showroom HTC Auto, ở 281 Khuất Duy Tiến (Hà Nội) đặt mua từ năm ngoái và mới về Hà Nội cách đây vài ngày. Đây là chiếc Ghost thứ 2 chính thức về Việt Nam, chiếc đầu tiên được một showroom trong Nam nhập vào cuối tháng 7 vừa qua.

Là đàn em của mẫu xe lừng danh Phantom, nhưng Rolls Royce Ghost được nhiều người đánh giá cao nhờ thiết kế hợp lý, gọn gàng hơn, kết hợp thiết kế cổ điển cùng phong cách và công nghệ hiện đại. So với đàn anh, Ghost cũng có giá mềm hơn.

Được phát triển dựa trên mẫu BMW 7-Series, Ghost có chiều dài 5.399mm, rộng 1.948mm, cao 1.550mm. Mẫu sedan sang trọng này sử dụng hệ thống treo khí nén thông minh, với trục trước và sau bằng nhôm liên kết đa điểm.

Ghost cũng sở hữu những công nghệ mới nhất của Rolls-Royce như hệ thống Kiểm soát độ ổn định động ARS (Active Roll Stabilization) và kiểm soát độ rung VDC (Variable Damping Control)…

Mẫu xe này sử dụng động cơ 6,6 lít V12 có công suất 563 mã lực và mô-men xoắn 780 Nm tại vòng tua 1.500 vòng/phút cùng hộp số tự động 8 cấp. Ghost có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km/h chỉ sau 4,8 giây.


Trình làng lần đầu tiên tại Triển lãm Frankfurt 2009, Rolls-Royce Ghost hiện có giá bán 165.000 bảng tại Anh, 213.000 Euro tại châu Âu, 245.000 USD tại Mỹ, và 250.000 USD với các thị trường khác.


Về Việt Nam, mẫu xe này có thể có giá sau thuế trên 10 tỷ đồng.

Theo Vtc.vn