Thứ tư,  27/10/2021

Mazda gây sốc với "linh hồn của sự chuyển động"

Sau ngôn ngữ thiết kế Nagare (dòng chảy) quen thuộc, hãng xe xứ anh đào Mazda mới đây đã bất ngờ giới thiệu ngôn ngữ thiết kế mới tại Ý.Nhân một sự kiện đặc biệt ở Milan, Ý, Mazda đã “vén màn” mẫu xe coupe concept 4 cửa mang tên Shinari, là hiện thân của ngôn ngữ thiết kế mới mang tên Kodo (trong tiếng Nhật có nghĩa là linh hồn của sự chuyển động). Là sản phẩm hợp tác giữa studio thiết kế của Mazda ở Đức, Mỹ và Nhật, Shinari concept có kiểu dáng hao hao xe sedan thể thao, nổi bật bề mặt trơn láng bóng mượt, những đường dập nổi chạy dọc thân xe, bộ la-zăng hầm hố, đèn pha mảnh dẻ. Đặc biệt thiết kế lưới tản nhiệt tạo hình “gương mặt cười” vốn là đặc trưng trên xe Mazda đã hoàn toàn biến mất. Thay vào đó là thiết kế mới có phần thu gọn, lạnh lùng và đậm tính động lực học hơn.Tại buổi ra mắt Shinari, ông Ikuo Maeda, giám đốc thiết kế của Mazda cho biết lối thiết kế trên sẽ mở đầu cho phong cách thiết kế của Mazda. Tuy...

Sau ngôn ngữ thiết kế Nagare (dòng chảy) quen thuộc, hãng xe xứ anh đào Mazda mới đây đã bất ngờ giới thiệu ngôn ngữ thiết kế mới tại Ý.

Nhân một sự kiện đặc biệt ở Milan, Ý, Mazda đã “vén màn” mẫu xe coupe concept 4 cửa mang tên Shinari, là hiện thân của ngôn ngữ thiết kế mới mang tên Kodo (trong tiếng Nhật có nghĩa là linh hồn của sự chuyển động).

Là sản phẩm hợp tác giữa studio thiết kế của Mazda ở Đức, Mỹ và Nhật, Shinari concept có kiểu dáng hao hao xe sedan thể thao, nổi bật bề mặt trơn láng bóng mượt, những đường dập nổi chạy dọc thân xe, bộ la-zăng hầm hố, đèn pha mảnh dẻ.

Đặc biệt thiết kế lưới tản nhiệt tạo hình “gương mặt cười” vốn là đặc trưng trên xe Mazda đã hoàn toàn biến mất. Thay vào đó là thiết kế mới có phần thu gọn, lạnh lùng và đậm tính động lực học hơn.

Tại buổi ra mắt Shinari, ông Ikuo Maeda, giám đốc thiết kế của Mazda cho biết lối thiết kế trên sẽ mở đầu cho phong cách thiết kế của Mazda. Tuy nhiên thông tin mẫu concept liệu có được hiện thực hóa hay không vẫn còn là một ẩn số. Mẫu xe sẽ được đem tới triển lãm ôtô Paris khai mạc cuối tháng 9 tới.

Ngôn ngữ thiết kế Kodo mới hứa hẹn trong tương lai sẽ giúp Mazda tăng sức cạnh tranh trên thị trường. Ở cuộc phỏng vấn gần đây với trang Autonews, ông Derel Jenkins, giám đốc thiết kế Mazda ở Bắc Mỹ nhấn mạnh hãng muốn cải tiến chất lượng các model thế hệ mới nhằm cạnh tranh cùng với các hãng xe hạng sang như BMW hay Audi.

Theo Vtc.vn