Thứ tư,  27/10/2021

Đi tìm bí mật mẫu xe mới sắp ra mắt của Honda Việt Nam

Honda Việt Nam sẽ tung ra thị trường một mẫu xe vào ngày 15/9 tới. Nhiều khả năng đó sẽ là mẫu xe tay ga PCX 125 mà Tổng giám đốc Honda Việt Nam đã úp mở nói đến trong họp báo tổng kết năm 2009.Thông tin chi tiết về mẫu xe sắp ra mắt vẫn hoàn toàn được Honda Việt Nam giấu kín. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin không chính thức, nhiều khả năng thành viên mới nhất của Honda Việt Nam sẽ là PCX 125. Honda PCX 125 con bài mới của Honda tại Việt Nam?Việc Honda lắp ráp PCX 125 không có gì là lạ bởi thị trường xe tay ga đang là “mỏ vàng” của các hãng xe máy đặc biệt là Honda ở Việt Nam. Bên cạnh đó, mẫu xe này mang đậm chất “Đông Nam Á” và được nghiên cứu và phát triển tại nước láng giềng Thái Lan. Mẫu xe này cũng từng được Tổng giám đốc Honda Việt Nam úp mở nói đến trong cuộc họp báo tổng kết hoạt động năm 2009.Hiện nay, PCX đã có mặt tại Việt Nam thông qua kênh nhập khẩu của một số nhà...

Honda Việt Nam sẽ tung ra thị trường một mẫu xe vào ngày 15/9 tới. Nhiều khả năng đó sẽ là mẫu xe tay ga PCX 125 mà Tổng giám đốc Honda Việt Nam đã úp mở nói đến trong họp báo tổng kết năm 2009.

Thông tin chi tiết về mẫu xe sắp ra mắt vẫn hoàn toàn được Honda Việt Nam giấu kín. Tuy nhiên, theo một số nguồn tin không chính thức, nhiều khả năng thành viên mới nhất của Honda Việt Nam sẽ là PCX 125.

Honda PCX 125 con bài mới của Honda tại Việt Nam?

Việc Honda lắp ráp PCX 125 không có gì là lạ bởi thị trường xe tay ga đang là “mỏ vàng” của các hãng xe máy đặc biệt là Honda ở Việt Nam. Bên cạnh đó, mẫu xe này mang đậm chất “Đông Nam Á” và được nghiên cứu và phát triển tại nước láng giềng Thái Lan. Mẫu xe này cũng từng được Tổng giám đốc Honda Việt Nam úp mở nói đến trong cuộc họp báo tổng kết hoạt động năm 2009.

Hiện nay, PCX đã có mặt tại Việt Nam thông qua kênh nhập khẩu của một số nhà phân phối bán lẻ. Giá xe ban đầu khi về Việt Nam hồi đầu năm lên tới 90 triệu đồng. Tuy nhiên, chỉ trong thời gian ngắn mẫu xe này nhanh chóng hạ nhiệt và đang có giá trên dưới 65 triệu đồng. Còn nếu quy đổi giá bán của Honda PCX tại Thái Lan ra VND sẽ ngấp nghé 50 triệu đồng.

Mẫu xe này liệu có hút khách và “loạn giá” như các anh em khác như Air Blade và LEAD?

Được chế tạo để sử dụng hàng ngày trong đô thị, Honda PCX có kiểu dáng thấp với thân xe dài. Chiều cao yên xe chỉ ở mức 760mm và chiều dài cơ sở ở mức 1.305mm tạo ra tư thế ngồi khá thoải mái khi dừng đỗ cũng như vận hành.

Mẫu xe này cũng khá ưa nhìn với kiểu dáng thanh thoát, hệ thống đèn pha và đèn hậu có kích thước lớn.

Honda PCX 125 có tổng trọng lượng ở mức 127kg, bình chứa nhiên liệu ở mức 7,05 lít. Mẫu xe này sử dụng động 125 phân khối, 4 kỳ, xy lanh đơn làm mát bằng chất lỏng có tỉ số nén ở mức 11.0:1, hệ thống cam đơn với 2 valve xả cùng hệ thống phun xăng điện tử MPG-Fi.

Theo Vtc.vn