Thứ tư,  27/10/2021

Khám phá "rừng" taxi sặc sỡ tại Bangkok

Taxi màu mè, tuk tuk sặc sỡ... là những phương tiện mà bạn có thể chọn lựa khi muốn khám phá Bangkok cũng như nhiều điểm du lịch tại đất nước Chùa Vàng Thái Lan.Ngay khi xuống sân bay Suvarnabhumi tại Bangkok, chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên trước rừng taxi đầy màu sắc. Tại Thái Lan có rất nhiều hãng taxi khác nhau. Mỗi hãng được đăng kí một màu để làm đại diện và tất cả các xe của hãng đều phải sơn màu này. Vàng, cam, hồng và tím là những màu sắc chủ đạo và cũng là những hãng taxi phổ biến nhất.Các phương tiện chở khách, chở hàng ở Thái Làn thường rất sặc sỡ.Nếu bạn đi một nhóm vài ba người, taxi là phương tiện tốt nhất bởi taxi tại Thái Lan chạy khá nghiêm túc, ít gian lận cước và taxi được quản lý chặt chẽ. Giá cước cũng khá mềm, đi từ sân bay tới khu Khaosan (có chiều dài hơn 40 km và qua 2 trạm thu phí) vào khoảng hơn 400 bath (tương đương với 250 nghìn đồng). Dù biết bạn là người nước ngoài nhưng rất ít khi...

Taxi màu mè, tuk tuk sặc sỡ… là những phương tiện mà bạn có thể chọn lựa khi muốn khám phá Bangkok cũng như nhiều điểm du lịch tại đất nước Chùa Vàng Thái Lan.

Ngay khi xuống sân bay Suvarnabhumi tại Bangkok, chắc chắn bạn sẽ rất ngạc nhiên trước rừng taxi đầy màu sắc. Tại Thái Lan có rất nhiều hãng taxi khác nhau. Mỗi hãng được đăng kí một màu để làm đại diện và tất cả các xe của hãng đều phải sơn màu này. Vàng, cam, hồng và tím là những màu sắc chủ đạo và cũng là những hãng taxi phổ biến nhất.

Các phương tiện chở khách, chở hàng ở Thái Làn thường rất sặc sỡ.

Nếu bạn đi một nhóm vài ba người, taxi là phương tiện tốt nhất bởi taxi tại Thái Lan chạy khá nghiêm túc, ít gian lận cước và taxi được quản lý chặt chẽ. Giá cước cũng khá mềm, đi từ sân bay tới khu Khaosan (có chiều dài hơn 40 km và qua 2 trạm thu phí) vào khoảng hơn 400 bath (tương đương với 250 nghìn đồng). Dù biết bạn là người nước ngoài nhưng rất ít khi taxi “chơi bài” đi lòng vòng để tăng cước.

Để tối ưu hóa chi tiêu, trước khi gọi taxi, bạn nên nghiên cứu thật kỹ bản đồ và lên lịch trình chi tiết. Chỉ cần chỉ vào bản đồ hoặc đọc điểm cần đến, bạn có thể yên tâm ngồi lên xe.

Mỗi hãng taxi có một màu và các lái xe thường gắn đồ chơi, body kit để làm đẹp xe vì các đồ chơi xe ở Thái Lan khá rẻdễ mua.


Nếu các tài xế taxi khá nghiêm túc và lịch sự thì tuk tuk, loại xe 3 bánh đặc trưng của Thái Lan lại “thủ” nhiều “mưu” moi tiền khách. Giống như taxi, tuk tuk tại Bangkok cũng rất sặc sỡ. Tuy nhiên, loại phương tiện bình dân này không có quy định cụ thể về màu sắc, thiết kế mà chủ xe có thể trang trí theo ý thích của mình.

Xe tuk tuk thường được vẽ văn hoa, gắn đồ trang trí bắt mắt và rất ồn. Tiếng động cơ đặc trưng ầm ĩ, lái xe đi khá ẩu, lượn lách liên tục. Nếu ngồi không vững, bạn và hành lý hoàn toàn có thể bay khỏi xe. Bên cạnh đó, khi dùng loại phương tiện này, bạn dễ bị gặp “máy chém”.

Tuk tuk – loại xe đặc trưng tại Thái Lan.

Mức giá chào khách du lịch của các lái xe tuk tuk thường cao gấp 2-3 lần mức giá dành cho dân địa phương và nếu bạn không mặc cả trước chi phí, bạn sẽ được đi lòng vòng rất xa… để ngắm cảnh.

Do đó, nếu bạn biết đường, có khả năng mặc cả và thích cảm giác phiêu lưu thì bạn nên chọn tuk tuk ,còn không thì nên tránh loại xe này. Do không biết đường nên chúng tôi từng được chào giá 50 bath (hơn 30 nghìn đồng) cho quãng đường dài… 100m.

Xe tải ở Bangkok cũng đầy hoa văn màu mè.

Tuy nhiên, với nhiều người, tuk tuk là lựa chọn thú vị bởi những cảm giác mà loại xe này đem lại. Với những người lần đầu đến Thái Lan và nếu biết cách mặc cả, chi phí đi loại xe này lại rất rẻ. Thử cảm giác lắc lư trên xe tuk tuk cũng là trải nghiệm nên làm dù bạn nên cẩn thận để khỏi mất tiền oan.

Theo Vtc.vn