Thứ sáu,  25/06/2021

Sắc diện mới của Chevrolet Captiva 2011

Trước thềm triển lãm Paris, phiên bản cải tiến của mẫu xe thể thao đa dụng Chevrolet Captiva đã lộ diện.Trình làng năm 2006, với kiểu dáng khỏe khoắn và các tính năng ưu việt, Chevrolet Captiva nhanh chóng trở thành mẫu xe thể thao đa dụng đắt khách tại các thị trường Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, trước sự cạnh tranh mạnh mẽ của nhiều đối thủ như Honda CR-V, Toyota Fortuner, Ford Escape, Hyundai Santa Fe… doanh số tiêu thụ của Captiva ngày càng suy yếu. Có mặt lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam vào tháng 10/2006, Chevrolet Captiva đã tạo nên một cơn sốt mạnh mẽ trong năm 2007 và 2008, trở thành mẫu SUV bán chạy nhất tại nước ta. Tuy nhiên, sang năm 2009 và 2010, do một số nguyên nhân, đặc biệt là sự xuất hiện của đối thủ Toyota Fortuner, doanh số bán hàng của Captiva liên tục thụt lùi. Để lôi kéo khách hàng, Captiva tất yếu cần phải nâng cấp cả về hình thức, nội thất cũng như tính năng vận hành. Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu này,...

Trước thềm triển lãm Paris, phiên bản cải tiến của mẫu xe thể thao đa dụng Chevrolet Captiva đã lộ diện.


Trình làng năm 2006, với kiểu dáng khỏe khoắn và các tính năng ưu việt, Chevrolet Captiva nhanh chóng trở thành mẫu xe thể thao đa dụng đắt khách tại các thị trường Bắc Mỹ, châu Âu và châu Á, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, trước sự cạnh tranh mạnh mẽ của nhiều đối thủ như Honda CR-V, Toyota Fortuner, Ford Escape, Hyundai Santa Fe… doanh số tiêu thụ của Captiva ngày càng suy yếu.


Có mặt lần đầu tiên tại thị trường Việt Nam vào tháng 10/2006, Chevrolet Captiva đã tạo nên một cơn sốt mạnh mẽ trong năm 2007 và 2008, trở thành mẫu SUV bán chạy nhất tại nước ta. Tuy nhiên, sang năm 2009 và 2010, do một số nguyên nhân, đặc biệt là sự xuất hiện của đối thủ Toyota Fortuner, doanh số bán hàng của Captiva liên tục thụt lùi.

Để lôi kéo khách hàng, Captiva tất yếu cần phải nâng cấp cả về hình thức, nội thất cũng như tính năng vận hành. Đáp ứng đầy đủ các yêu cầu này, phiên bản mới của mẫu xe thể thao đa dụng Chevrolet hứa hẹn sẽ bứt phá khi tung ra thị trường châu Âu đầu năm 2011, sau khi “vén màn” tại triển lãm Paris khai mạc cuối tháng này.

Về ngoại thất, cùng với mũi xe thiết kế hoàn toàn mới, Captiva 2011 nổi bật với hệ thống đèn pha hình chữ nhật, bộ đèn xi nhan LED tích hợp bề mặt gương chiếu hậu cải tiến, hốc hút gió biến tấu, vành hợp kim làm mới. Mẫu SUV cỡ nhỏ cũng được bổ sung thêm một số màu sơn xe mới.

Bước vào cabin, điểm ấn tượng đầu tiên dễ nhận thấy là vải bọc ghế mới, bảng táp-lô mượn phong cách thiết kế từ người anh em Orlando crossover, hệ thống ánh sáng màu đen-xanh bắt mắt. Công nghệ Bluetooth xuất hiện trên xe như một thiết bị tiêu chuẩn cùng với cổng USB, giắc cắm audio.

Thay đổi quan trọng khác của phiên bản Captiva mới còn nằm ở dưới nắp ca-pô với sự hiện diện của các động cơ và hộp số mới.

Mẫu SUV 7 chỗ tung ra 4 động cơ mới bao gồm 2 động cơ turbo diesel 2.2L (công suất lần lượt 163 mã lực, 184 mã lực) và 2 động cơ xăng: 2.4L 4 xylanh công suất 171 mã lực và 3.0L V6 công suất 258 mã lực.

Thay vì hộp số 5 cấp ở phiên bản trước, phiên bản mới của Captiva sẽ “xài” hộp số tự động hoặc hộp số sàn 6 cấp. Khách hàng có thể tùy chọn kiểu xe dẫn động cầu trước hoặc cầu sau. Các thiết bị an toàn như hệ thống chống trượt, hệ thống cân bằng điện tử, hệ thống hỗ trợ leo dốc đều trở thành trang bị tiêu chuẩn của Captiva 2011.

Bên cạnh bản Captiva 2011, hãng xe Mỹ Chevrolet còn giới thiệu mẫu xe đa dụng Orlando mới, mẫu Cruze hatchback và thế hệ mới của mẫu xe hạng nhỏ Aveo tại triển lãm xe Paris tới đây.

2011 Chevrolet Orlando
2011 Chevrolet Cruze hatchback
2012 Chevrolet Aveo

Theo Vtc.vn