Thứ sáu,  18/06/2021

"Vén màn" xe ga chạy điện MINI và Smart

Chỉ còn 1 tuần nữa khai mạc triển lãm Paris nhưng cả MINI và Smart đều “vén màn” chân dung sản phẩm xe máy tay ga chạy điện đang thu hút sự quan tâm lớn gần đây.MINI scooter E conceptCùng với đối thủ Smart, nhãn hiệu xe nhỏ MINI sẽ gây bất ngờ tại triển lãm Paris tuần tới khi trình diện xe 2 bánh chạy điện – một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ đối với cả 2 hãng. Sau các bức phác thảo, MINI vừa công bố những hình ảnh chi tiết cũng như thông tin ban đầu về tân binh này. Theo đó, dòng xe máy chạy điện của MINI sẽ ra mắt triển lãm Paris 3 phiên bản. Thứ nhất là bản Ego mang nước sơn màu trắng và xanh da trời, được đặt mục tiêu là phương tiện di chuyển cá nhân linh động. Thứ hai là bản E khoác chiếc áo màu xanh da trời và màu cam, tập trung vào tính thân thiện môi trường. Phiên bản thứ ba chưa rõ tên nổi bật màu xanh lá cây thẫm British Racing đặc trưng của những cuộc đua Anh quốc thời xưa. Những “anh...

Chỉ còn 1 tuần nữa khai mạc triển lãm Paris nhưng cả MINI và Smart đều “vén màn” chân dung sản phẩm xe máy tay ga chạy điện đang thu hút sự quan tâm lớn gần đây.

MINI scooter E concept

Cùng với đối thủ Smart, nhãn hiệu xe nhỏ MINI sẽ gây bất ngờ tại triển lãm Paris tuần tới khi trình diện xe 2 bánh chạy điện – một lĩnh vực hoàn toàn mới mẻ đối với cả 2 hãng. Sau các bức phác thảo, MINI vừa công bố những hình ảnh chi tiết cũng như thông tin ban đầu về tân binh này.

Theo đó, dòng xe máy chạy điện của MINI sẽ ra mắt triển lãm Paris 3 phiên bản. Thứ nhất là bản Ego mang nước sơn màu trắng và xanh da trời, được đặt mục tiêu là phương tiện di chuyển cá nhân linh động.

Thứ hai là bản E khoác chiếc áo màu xanh da trời và màu cam, tập trung vào tính thân thiện môi trường. Phiên bản thứ ba chưa rõ tên nổi bật màu xanh lá cây thẫm British Racing đặc trưng của những cuộc đua Anh quốc thời xưa.

Những “anh chàng” 2 bánh của MINI mang đậm phong cách thiết kế của các xe ôtô MINI hiện thời, đặc biệt là kiểu dáng đèn pha. Cả 3 phiên bản đều “xài” 1 mô-tơ điện đặt sau và sử dụng hệ thống phanh phục hồi năng lượng.

Vận hành nhờ năng lượng lấy từ bộ pin lithium-ion với tầm chạy khoảng 100 km, các mẫu scooter chạy điện của MINI có khả năng đạt tốc độ tối đa 60 km/h. Xe cung cấp một điện thoại thông minh đặt chính giữa ghi-đông cung cấp nhiều tính năng hiện đại, trong đó có chức năng như một hệ thống định vị vệ tinh. Giá xe ước đoán hơn 2.500 euro/1 chiếc.

Smart escooter conceptSo với MINI Scooter E concept, xe tay ga chạy điện của Smart có kiểu dáng nhỏ gọn và nữ tính hơn. Sự kết hợp giữa 2 nước sơn màu trắng và xanh lá cây bắt chước đàn anh xe hơi Smart electric drive càng tô điểm thêm nét nhẹ nhàng, nữ tính ấy.

“Trái tim” của Smart escooter là mô-tơ điện 4 kW vận hành từ nguồn pin lithium-ion 48 Volt. Xe có thể chạy được quãng đường 100 km với tốc độ tối đa 45 km/h. Sau khi hết năng lượng, pin sẽ được sạc đầy lại trong vòng 3 đến 5 tiếng từ nguồn điện dân dụng thông thường.

Một điểm đáng chú ý ở escooter là sự hiện diện hùng hậu của các công nghệ tiên tiến như túi khí, hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống hỗ trợ quan sát điểm mù, điện thoại thông minh, bộ sưởi nhiệt ở ghi-đông…

Theo Vtc.vn