Thứ bảy,  19/06/2021

Audi A7 sẽ được nâng cấp thành siêu xe

Các phiên bản tính năng cao của Audi A7 là S7 và RS7 sẽ sử dụng chung động cơ với Bentley Continental GT và Audi R8, do đó sẽ sánh ngang với các siêu xe thể thao về sức mạnh.A7 được Audi cho ra đời tất nhiên là để cạnh tranh trực tiếp với Mercedes-Benz CLS và BMW 6 Series 4 cửa (sắp ra mắt). Trong khi Mercedes CLS có phiên bản tính năng cao là 63 AMG và 6 Series 4 cửa cũng sẽ có phiên bản thể thao M thì Audi cũng rục rịch chuẩn bị tung ra hai phiên bản tính năng cao của A7 là S7 và RS7. Còn nhớ cách đây chưa lâu Bentley khi trình làng mẫu coupe Continental GT đời 2011 đã hé lộ thông tin về một khối động cơ cỡ nhỏ dung tích 4,0 lít kiểu V8 Nén khí kép. Khi khối động cơ này được hoàn thiện vào đầu năm tới, nó cũng sẽ được Audi sử dụng để trang bị cho mẫu S7. Khối động cơ này có công suất vào khoảng 550 mã lực và được Bentley hứa hẹn là sẽ rất tiết kiệm nhiên liệu và thân...

Các phiên bản tính năng cao của Audi A7 là S7 và RS7 sẽ sử dụng chung động cơ với Bentley Continental GT và Audi R8, do đó sẽ sánh ngang với các siêu xe thể thao về sức mạnh.

A7 được Audi cho ra đời tất nhiên là để cạnh tranh trực tiếp với Mercedes-Benz CLS và BMW 6 Series 4 cửa (sắp ra mắt). Trong khi Mercedes CLS có phiên bản tính năng cao là 63 AMG và 6 Series 4 cửa cũng sẽ có phiên bản thể thao M thì Audi cũng rục rịch chuẩn bị tung ra hai phiên bản tính năng cao của A7 là S7 và RS7.

Còn nhớ cách đây chưa lâu Bentley khi trình làng mẫu coupe Continental GT đời 2011 đã hé lộ thông tin về một khối động cơ cỡ nhỏ dung tích 4,0 lít kiểu V8 Nén khí kép. Khi khối động cơ này được hoàn thiện vào đầu năm tới, nó cũng sẽ được Audi sử dụng để trang bị cho mẫu S7. Khối động cơ này có công suất vào khoảng 550 mã lực và được Bentley hứa hẹn là sẽ rất tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường.

Trong khi đó mẫu RS7 sử dụng một khối động cơ mạnh mẽ hơn, đó là khối V10 5.2L công suất 570 mã lực mà Audi đang trang bị cho mẫu R8. Cả hai mẫu xe này rất có thể sẽ sử dụng chung bộ hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp hoàn toàn mới của Audi.

Chưa biết mẫu coupe 4 cửa mới phiên bản M của BMW sẽ được trang bị động cơ mạnh bao nhiêu nhưng so với phiên bản 63 AMG của Mercedes CLS (507 mã lực) hiện tại thì cả hai phiên bản tính năng cao của A7 đều mạnh mẽ hơn. Về giá, mặc dù Audi chưa tiết lộ bất kỳ một thông tin nào nhưng nếu đối chiếu với các đối thủ trực tiếp của chúng, S7 có thể sẽ được bán với giá khoảng 100 nghìn USD, trong khi đó RS7 sẽ có giá không dưới 120 nghìn USD.

Dưới đây là một số hình ảnh đầu tiên của S7:

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Vnmedia