Thứ sáu,  18/06/2021

Nga lần đầu có siêu xe

Những chiếc B1, B2 do nhà sản xuất đến từ Nga Marussia vừa tung ra thị trường có giá xấp xỉ 100 nghìn Euro. Đây là lần đầu tiên quốc gia này chế tạo được những siêu xe cùng đẳng cấp với những chiếc xe đến từ Ý, Đức và Anh.Mặc dù được đánh giá là một cường quốc về công nghiệp nặng, nhưng Nga chưa bao giờ là một cái tên lớn trên bản đồ xe hơi thế giới (đặc biệt kể từ khi Lada phá sản). Khi nói đến siêu xe thì lại càng không.Tuy nhiên mọi thứ có vẻ như bắt đầu thay đổi. Được sự hỗ trợ rất đắc lực từ phía chính phủ, nhà sản xuất xe hơi có tên Marussia vừa bắt đầu một kế hoạch sản xuất xe cao cấp đầy tham vọng khi tung ra thị trường liền một lúc hai mẫu siêu xe trăm ngàn đô có tên B1 và B2. Một cách rất nghiêm túc, Marussia hướng trực tiếp tới các đối thủ sừng sỏ khác đến từ châu Âu như Mercedes, BMW, Audi, Spyker và thậm chí cả Ferrari và Lamborghini.Hai mẫu Marussia B1 và B2 đều sử dụng...

Những chiếc B1, B2 do nhà sản xuất đến từ Nga Marussia vừa tung ra thị trường có giá xấp xỉ 100 nghìn Euro. Đây là lần đầu tiên quốc gia này chế tạo được những siêu xe cùng đẳng cấp với những chiếc xe đến từ Ý, Đức và Anh.

Mặc dù được đánh giá là một cường quốc về công nghiệp nặng, nhưng Nga chưa bao giờ là một cái tên lớn trên bản đồ xe hơi thế giới (đặc biệt kể từ khi Lada phá sản). Khi nói đến siêu xe thì lại càng không.

Tuy nhiên mọi thứ có vẻ như bắt đầu thay đổi. Được sự hỗ trợ rất đắc lực từ phía chính phủ, nhà sản xuất xe hơi có tên Marussia vừa bắt đầu một kế hoạch sản xuất xe cao cấp đầy tham vọng khi tung ra thị trường liền một lúc hai mẫu siêu xe trăm ngàn đô có tên B1 và B2. Một cách rất nghiêm túc, Marussia hướng trực tiếp tới các đối thủ sừng sỏ khác đến từ châu Âu như Mercedes, BMW, Audi, Spyker và thậm chí cả Ferrari và Lamborghini.

Hai mẫu Marussia B1 và B2 đều sử dụng khối động cơ đặt giữa V6 dung tích 3,5 lít. Tuy là khối động cơ khá nhỏ nhưng nó có thể tạo ra các mức công suất 300, 360 và 420 mã lực. Đặc biệt, do chỉ có khối lượng 1100 kg (nhẹ hơn khá nhiều so với đa số các mẫu siêu xe khác) nên B1 và B2 vẫn có được khả năng vận hành rất đáng nể. Hai mẫu xe này có khả năng tăng tốc từ 0 đến 100 km/h chỉ sau 3,2 giây.

Marussia cho biết phản hồi từ thị trường là rất tích cực và hiện đã có rất nhiều khách hàng đặt hàng trước. Giá của mỗi chiếc B1 và B2 vào khoảng 100 nghìn Euro. Cùng với việc sắp cho ra mắt một mẫu SUV cao cấp mới, nhà sản xuất đặt ra mục tiêu bán được 10 nghìn chiếc mỗi năm vào năm 2014.

Dưới đây là một số hình ảnh của hai siêu xe đầu tiên đến từ Nga:

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Vnmedia