Thứ ba,  27/07/2021

Lộ diện "ông hoàng tốc độ" mới

Kỷ lục mẫu xe thương mại nhanh nhất thế giới của Bugatti Veyron Supersport đang bị đe dọa bởi anh tài nào?Đó là một cái tên không hề xa lạ đối với các tín đồ tốc độ: SSC Ultimate Aero II. Năm 2007, với tốc độ tối đa 411.76 km/h, SSC Ultimate Aero TT 1.183 mã lực đến từ hãng siêu xe Mỹ Shelby Super Cars (SSC) đã “vượt mặt” tốc độ 407 km/h của Bugatti Veyron và được sách kỷ lục Guiness chứng nhận là mẫu xe thương mại nhanh nhất thế giới. Không chỉ mang diện mạo "ngầu" hơn, SSC Ultimate Aero đời mới còn sở hữu sức mạnh và tốc độ dữ dằn hơn phiên bản trước3 năm sau, Bugatti “rửa hận” bằng cách tung ra siêu xe Super Sport 1200 mã lực, có vận tốc cực đại chạm tới con số 431,1 km/h. Trong cuộc chiến giành lại ngôi vị số 1 về tốc độ, SSC lại ấp ủ “con bài” khác, đó là Ultimare Aero II với tính năng vận hành ấn tượng hơn rất nhiều so với đàn anh Aero TT. “Trái tim” của tân binh là động cơ turbo kép 6.8L, 4 trục...

Kỷ lục mẫu xe thương mại nhanh nhất thế giới của Bugatti Veyron Supersport đang bị đe dọa bởi anh tài nào?

Đó là một cái tên không hề xa lạ đối với các tín đồ tốc độ: SSC Ultimate Aero II. Năm 2007, với tốc độ tối đa 411.76 km/h, SSC Ultimate Aero TT 1.183 mã lực đến từ hãng siêu xe Mỹ Shelby Super Cars (SSC) đã “vượt mặt” tốc độ 407 km/h của Bugatti Veyron và được sách kỷ lục Guiness chứng nhận là mẫu xe thương mại nhanh nhất thế giới.

Không chỉ mang diện mạo “ngầu” hơn, SSC Ultimate Aero đời mới còn sở hữu sức mạnh và tốc độ dữ dằn hơn phiên bản trước

3 năm sau, Bugatti “rửa hận” bằng cách tung ra siêu xe Super Sport 1200 mã lực, có vận tốc cực đại chạm tới con số 431,1 km/h.

Trong cuộc chiến giành lại ngôi vị số 1 về tốc độ, SSC lại ấp ủ “con bài” khác, đó là Ultimare Aero II với tính năng vận hành ấn tượng hơn rất nhiều so với đàn anh Aero TT. “Trái tim” của tân binh là động cơ turbo kép 6.8L, 4 trục cam sản sinh công suất cực đại 1350 mã lực tại vòng tua 9000 vòng/phút. Đặc biệt, siêu xe dự kiến đạt tốc độ tối đa cao chót vót 442,5 km/h. Nếu được kiểm chứng, Aero II chắc chắn ngễm nghệ lên ngôi “ông hoàng” tốc độ mới.


Kiểu dáng trơn bóng, đậm tính động lực học, Ultimate Aero II nổi bật những tấm chắn gió lớn, hình dạng giống phi cơ.

Không giống như mẫu Aero trước đó có cấu trúc thân xe bằng thép, Aero II sử dụng hoàn toàn sợi carbon, ngoại trừ một số thanh giằng chống va đập làm bằng nhôm. Bên cạnh đó, lính mới siêu xe cũng “xài” sợi carbon ở bộ la-zăng, bộ ly hợp, phanh đĩa… Chính vì thế, trọng lượng của xe khá khiêm tốn, chỉ khoảng 1.179 kg, nhẹ hơn so với Bugatti Veyron Super Sport (2.041 kg).

Theo trang Topgear, có khả năng siêu xe cự phách này sẽ tấn công thị trường vào cuối năm sau với mức giá 970.000 USD.


Theo Vtc.vn