Thứ tư,  07/06/2023

Honda bắt tay Piaggio "khai chiến" với xe Diamond Blue

Sau một thời gian im lặng, tưởng chừng như chấp nhận sự tồn tại của dòng xe gây tranh cãi Diamond Blue thì Honda Việt Nam cùng đối thủ Piaggio Việt Nam bất ngờ bắt tay nhau “khai chiến” trở lại với Lisohaka. Theo đó, chiều nay (16/11) hai liên doanh lớn nhất nhì trong làng xe máy Việt sẽ cùng tổ chức họp báo để công bố các thông tin mới được cho là liên quan tới vấn đề nguồn gốc của dòng xe vỏ kiểu Vespa LX, ruột mang thương hiệu Honda.Câu chuyện quanh mẫu xe gây tranh cãi Diamond Blue vẫn chưa có hồi kết.Đây là một động thái khá bất ngờ nhưng cũng không khó hiểu bởi sự đắt hàng của dòng xe “hai trong một” này đã, đang và sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thị phần của cả Honda lẫn Piaggio, khiến hai liên doanh này không thể ngồi im.Trao đổi với phóng viên VTC News, đại diện của cả Honda và Piaggio đều úp mở về thông tin được cho là dính dáng tới vấn đề đăng kiểm và nguồn gốc xe Diamond Blue. Trong khi đó, đại diện của Lisohaka, đơn vị...

Sau một thời gian im lặng, tưởng chừng như chấp nhận sự tồn tại của dòng xe gây tranh cãi Diamond Blue thì Honda Việt Nam cùng đối thủ Piaggio Việt Nam bất ngờ bắt tay nhau “khai chiến” trở lại với Lisohaka.

Theo đó, chiều nay (16/11) hai liên doanh lớn nhất nhì trong làng xe máy Việt sẽ cùng tổ chức họp báo để công bố các thông tin mới được cho là liên quan tới vấn đề nguồn gốc của dòng xe vỏ kiểu Vespa LX, ruột mang thương hiệu Honda.

Câu chuyện quanh mẫu xe gây tranh cãi Diamond Blue vẫn chưa có hồi kết.

Đây là một động thái khá bất ngờ nhưng cũng không khó hiểu bởi sự đắt hàng của dòng xe “hai trong một” này đã, đang và sẽ ảnh hưởng không nhỏ tới thị phần của cả Honda lẫn Piaggio, khiến hai liên doanh này không thể ngồi im.

Trao đổi với phóng viên VTC News, đại diện của cả Honda và Piaggio đều úp mở về thông tin được cho là dính dáng tới vấn đề đăng kiểm và nguồn gốc xe Diamond Blue. Trong khi đó, đại diện của Lisohaka, đơn vị lắp ráp dòng xe Diamond Blue cũng khẳng định sẽ sớm có thông tin để “phản đòn”.

Trước đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam xác nhận với báo giới về nguồn gốc động cơ của Diamond Blue là do Honda Sundiro Thượng Hải, Trung Quốc sản xuất, bất chấp các nỗ lực phủ nhận thông tin này của Honda Việt Nam.

Còn liên quan tới kiểu dáng giống Vespa, Cục Sở hữu trí tuệ và Cục Đăng kiểm Việt Nam đều khẳng định tại Việt Nam, Công ty TNHH Piaggio Việt Nam chưa được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kiểu dáng công nhiệp của xe Vespa LX, nên việc xe Diamond Blue có kiểu dáng tương tự Vespa LX là không phạm luật.

Theo Vtc.vn