Thứ bảy,  08/05/2021

Mercedes R300L – đa dụng hạng sang ở Việt Nam

Phiên bản R-class 2011 có 7 chỗ, thay cho bản 6 chỗ trước đó và mức giá tương đương 149.000 USD.Trong danh mục sản phẩm của Mercedes, R-class không phải ngôi sao sáng. Chiếc MPV này từng bị đặt ở thế "nguy hiểm" bởi doanh số thấp dù các đối thủ BMW hay Audi không hề có sản phẩm tương tự.Tuy nhiên, R-class lại khá phù hợp ở Việt Nam khi đảm bảo đủ các yếu tố đa dụng, chở được nhiều người, thương hiệu lớn và sang trọng. Xe do Mercedes Việt Nam phân phối chính hãng.Mercedes R300L và Jennifer Phạm tại triển lãm Việt Nam Motorshow 2010, diễn ra vào cuối tháng 10.Ra mắt từ 2005, Mercedes dường như chưa có kế hoạch tung ra thế hệ mới khi mà tháng 4 hãng này bất ngờ trình làng phiên bản nâng cấp (facelift) của R-class. Theo thông lệ thì phải đến 2012, R-class mới chuyển sang thế hệ thứ hai.Phiên bản 2011 có những thay đổi đáng kể như toàn bộ phần mũi được thiết kế lại. Cụm đèn pha "dẹt" kiểu CLS được thay bằng loại hình bình hành. Lưới tản nhiệt cao giống GLK trong khi...

Phiên bản R-class 2011 có 7 chỗ, thay cho bản 6 chỗ trước đó và mức giá tương đương 149.000 USD.

Trong danh mục sản phẩm của Mercedes, R-class không phải ngôi sao sáng. Chiếc MPV này từng bị đặt ở thế “nguy hiểm” bởi doanh số thấp dù các đối thủ BMW hay Audi không hề có sản phẩm tương tự.
Tuy nhiên, R-class lại khá phù hợp ở Việt Nam khi đảm bảo đủ các yếu tố đa dụng, chở được nhiều người, thương hiệu lớn và sang trọng. Xe do Mercedes Việt Nam phân phối chính hãng.

Mercedes R300L và Jennifer Phạm tại triển lãm Việt Nam Motorshow 2010, diễn ra vào cuối tháng 10.

Mercedes R300L và Jennifer Phạm tại triển lãm Việt Nam Motorshow 2010, diễn ra vào cuối tháng 10.

Ra mắt từ 2005, Mercedes dường như chưa có kế hoạch tung ra thế hệ mới khi mà tháng 4 hãng này bất ngờ trình làng phiên bản nâng cấp (facelift) của R-class. Theo thông lệ thì phải đến 2012, R-class mới chuyển sang thế hệ thứ hai.
Phiên bản 2011 có những thay đổi đáng kể như toàn bộ phần mũi được thiết kế lại. Cụm đèn pha “dẹt” kiểu CLS được thay bằng loại hình bình hành. Lưới tản nhiệt cao giống GLK trong khi ba-đờ-sốc nâng cao hơn. Đèn sương mù thay bằng cụm đèn định vị LED. Điều này làm R-class mới khỏe và “mập mạp” đúng dáng MPV hơn.
Cụm đèn hậu thu gọn lại và sử dụng nhiều đèn LED. Bộ ống xả kép hình oval được hình bằng hình bình hành thể thao hơn. Thay đổi lớn nhất ở nội thất là tăng lên 7 chỗ so với 6 chỗ các đời trước. Khi gập hàng ghế thứ hai, không gian chở đồ có thể lên tới 2.835 lít. Cửa sau đóng bằng nút bấm hoặc mở cửa từ xa. Điều hòa 3 vùng độc lập, cửa sổ trời toàn cảnh panorama.
Động cơ của bản R300L (trục cơ sở dài) là loại xăng 3 lít V6, công suất 231 mã lực, mô-men xoắn cực đại 300 Nm. Hộp số tự động 7 cấp 7G-Tronic với cần số gắn trên vô-lăng. Ngay bên cạnh là hai nút chuyển số bán tự động.
Hệ thống an toàn gồm chống bó cứng phanh ABS, phân bổ lực phanh điện tử EBD, cân bằng điện tử ESP, an toàn đón đầu Pre-Safe, tựa đầu kiểu Neck-pro và 8 túi khí.
Mức giá do Mercedes công bố là 2,906 tỷ đồng, tương đương 149.000 USD, đã bao gồm thuế GTGT.

Theo VnExpress