Thứ ba,  07/12/2021

Nâng cấp toàn diện xe đắt khách nhất của Toyota

Thế hệ mới của mẫu xe nhỏ Toyota Yaris được nâng cấp đáng kể về nội - ngoại thất và hiệu suất nhiên liệu.Toyota vừa công bố hình ảnh và thông tin chi tiết về thế hệ thứ ba của mẫu xe nhỏ Yaris (còn gọi là Vitz) đổ bộ thị trường Nhật năm sau. Đây là một trong những mẫu xe đắt khách nhất của Toyota tại Nhật, với tổng doanh số tiêu thụ hơn 1,4 triệu xe kể từ khi trình làng vào năm 1999.“Anh chàng” hatchback nhỏ gọn này cũng tấn công hơn 70 quốc gia và khu vực trên thế giới với doanh số bán hàng ước tính hơn 3,5 triệu xe. Ở thế hệ mới, ngoại thất Yaris 2012 sở hữu những đường nét góc cạnh và khỏe khoắn hơn hẳn so với phiên bản trước. Mẫu xe có nhiều chi tiết ngoại thất na ná với người anh em Prius hay Verso-S. Dài 3.885 mm, thế hệ mới của Yaris dài hơn thế hệ cũ 100 mm nhưng thấp hơn 30 mm, chiều rộng vẫn giữ nguyên. Trọng lượng đạt 1.000 kg, nhẹ hơn 30 kg.Ở nội thất, không gian rộng rãi hơn nhờ...

Thế hệ mới của mẫu xe nhỏ Toyota Yaris được nâng cấp đáng kể về nội – ngoại thất và hiệu suất nhiên liệu.

Toyota vừa công bố hình ảnh và thông tin chi tiết về thế hệ thứ ba của mẫu xe nhỏ Yaris (còn gọi là Vitz) đổ bộ thị trường Nhật năm sau. Đây là một trong những mẫu xe đắt khách nhất của Toyota tại Nhật, với tổng doanh số tiêu thụ hơn 1,4 triệu xe kể từ khi trình làng vào năm 1999.

“Anh chàng” hatchback nhỏ gọn này cũng tấn công hơn 70 quốc gia và khu vực trên thế giới với doanh số bán hàng ước tính hơn 3,5 triệu xe.

Ở thế hệ mới, ngoại thất Yaris 2012 sở hữu những đường nét góc cạnh và khỏe khoắn hơn hẳn so với phiên bản trước. Mẫu xe có nhiều chi tiết ngoại thất na ná với người anh em Prius hay Verso-S.

Dài 3.885 mm, thế hệ mới của Yaris dài hơn thế hệ cũ 100 mm nhưng thấp hơn 30 mm, chiều rộng vẫn giữ nguyên. Trọng lượng đạt 1.000 kg, nhẹ hơn 30 kg.

Ở nội thất, không gian rộng rãi hơn nhờ nới thêm 35mm chiều dài cabin. Hàng ghế trước thiết kế mới, hàng ghế sau tăng thêm 35mm chỗ để chân và có thể gập được theo tỷ lệ 6:4 giúp tăng diện tích khoang xe. Thế hệ mới nâng tính tiện nghi với một số trang bị hiện đại mới bổ sung như màn hình giám sát phía sau, hệ thống định vị vệ tinh HDD, nút bấm điều khiển âm thanh trên vô-lăng.

Dưới nắp ca-pô Yaris 2012, có các kiểu động cơ 1.0L đến 1.5L đi cùng hệ dẫn động 2 bánh hoặc dẫn động 4 bánh. Trong đó động cơ 1.3L kết hợp hệ dẫn động 2 bánh, nhờ sử dụng gói Smart Stop (đặc trưng bởi hệ thống ngừng động cơ idling stop) cho phép Yaris đạt hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu xuất sắc hàng đầu trong phân khúc : 26,5 km/L.

Tung ra 4 phiên bản, 17 màu sơn ngoại thất và 4 màu sơn nội thất cho khách hàng thoải mái lựa chọn, Yaris thế hệ mới được Toyota mong đợi bán được 10.000 chiếc/1 tháng.

Theo Vtc.vn