Thứ tư,  01/12/2021

Những cải tiến của mẫu xe Yaris thế hệ kế tiếp

Hình ảnh chiếc Yaris thế hệ kế tiếp của hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản Toyota cuối cùng đã xuất hiện cùng với nhiều cải tiến. Mẫu xe này ở thị trường Nhật Bản được gọi là Vitz và sẽ được tung ra thị trường châu Âu vào mùa hè năm 2011. Tuy nhiên, Toyota vẫn chưa công bố thời điểm cụ thể cũng như nước nào ở lục địa già sẽ có mặt mẫu xe này.Theo Autocar, mẫu Yaris mới được thiết kế trông khỏe khoắn hơn, vì vậy kích thước bên ngoài cũng khác đi đôi chút. Nó dài hơn mẫu hiện thời 100mm nhưng lại thấp hơn 20mm trong khi khoảng cách trục tăng thêm 50mm. Ngoài ra, nó còn nhẹ hơn mẫu xe hiện nay khoảng 30kg nên sẽ chạy nhanh hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn trong khi phần để đồ phía sau được nới rộng thêm 35mm. Mẫu Vitz của Toyota. (Nguồn: AP)Mẫu Yaris mới trên sẽ có hai phiên bản động cơ xăng là 1.0 68 sức ngựa và 1.3 93 sức ngựa. Riêng động cơ 1.3 còn được trang bị chức năng đỗ dừng thông minh. Ngoài ra, mẫu xe...

Hình ảnh chiếc Yaris thế hệ kế tiếp của hãng sản xuất xe hơi Nhật Bản Toyota cuối cùng đã xuất hiện cùng với nhiều cải tiến.

Mẫu xe này ở thị trường Nhật Bản được gọi là Vitz và sẽ được tung ra thị trường châu Âu vào mùa hè năm 2011. Tuy nhiên, Toyota vẫn chưa công bố thời điểm cụ thể cũng như nước nào ở lục địa già sẽ có mặt mẫu xe này.

Theo Autocar, mẫu Yaris mới được thiết kế trông khỏe khoắn hơn, vì vậy kích thước bên ngoài cũng khác đi đôi chút. Nó dài hơn mẫu hiện thời 100mm nhưng lại thấp hơn 20mm trong khi khoảng cách trục tăng thêm 50mm.

Ngoài ra, nó còn nhẹ hơn mẫu xe hiện nay khoảng 30kg nên sẽ chạy nhanh hơn và tiết kiệm nhiên liệu hơn trong khi phần để đồ phía sau được nới rộng thêm 35mm.
Mẫu Vitz của Toyota. (Nguồn: AP)


Mẫu Yaris mới trên sẽ có hai phiên bản động cơ xăng là 1.0 68 sức ngựa và 1.3 93 sức ngựa. Riêng động cơ 1.3 còn được trang bị chức năng đỗ dừng thông minh. Ngoài ra, mẫu xe này còn có thể được trang bị động cơ diesel và có phiên bản hybrid nhưng phải đợi đến năm 2012.

Ở châu Âu, mẫu Yaris mới này sẽ được trang bị hộp số sàn năm cấp tiêu chuẩn còn ở thị trường Nhật Bản, mẫu xe này sẽ được trang bị hộp số CVT.

Điều thú vị là Toyota cũng đang triển khai một phiên bản trông thể thao hơn sử dụng động cơ 1.5 107 sức ngựa, trang bị bánh bằng hợp kim 16 inch, một bộ giảm xóc trông ngầu hơn và một số cải tiến hình thức bên ngoài./.

Theo vietnamplus.vn