Thứ sáu,  20/05/2022

Cục Đăng kiểm bất ngờ "giải oan" cho xe Diamond Blue

Sau hơn 1 tháng bị Cục Đăng kiểm thu hồi giấy chứng nhận, dòng xe gây tranh cãi Honda Diamond Blue 125 bất ngờ xuất hiện với đầy đủ giấy tờ hợp pháp. Cục Đăng kiểm vừa quyết định cấp trở lại giấy chứng nhận chất lượng cho dòng xe này.Theo nguồn tin riêng của VTC News, giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại xe máy cho dòng xe Honda Diamond Blue được chính thức cấp trở lại vào ngày 29/12. Chiếc xe vẫn được chứng nhận chất lượng với động cơ Honda AF14E và bắt đầu được bày bán trở lại.Giấy chứng nhận chất lượng đối cho xe Diamond Blue do Cục Đăng kiểm cấp ngày 29/12 Cục Đăng kiểm cấp giấy chứng nhận trở lại sau khi Bộ Giao thông Vận tải có công văn số 9128 kí ngày 27/12 yêu cầu Cục xem xét giải quyết việc cấp Giấy chứng nhận chất lượng đối với các xe Diamond Blue 125 tại Tờ khai hàng hóa nhập khẩu số 14824/NK/KD/T03G ngày 14/9 và các động cơ của lô hàng đã nhập khẩu về hiện đang lưu kho tại cảng Hải Phòng trước ngày 31/12. Cục Đăng kiểm cũng...

Sau hơn 1 tháng bị Cục Đăng kiểm thu hồi giấy chứng nhận, dòng xe gây tranh cãi Honda Diamond Blue 125 bất ngờ xuất hiện với đầy đủ giấy tờ hợp pháp. Cục Đăng kiểm vừa quyết định cấp trở lại giấy chứng nhận chất lượng cho dòng xe này.

Theo nguồn tin riêng của VTC News, giấy chứng nhận chất lượng kiểu loại xe máy cho dòng xe Honda Diamond Blue được chính thức cấp trở lại vào ngày 29/12. Chiếc xe vẫn được chứng nhận chất lượng với động cơ Honda AF14E và bắt đầu được bày bán trở lại.

Giấy chứng nhận chất lượng đối cho xe Diamond Blue do Cục Đăng kiểm cấp ngày 29/12


Cục Đăng kiểm cấp giấy chứng nhận trở lại sau khi Bộ Giao thông Vận tải có công văn số 9128 kí ngày 27/12 yêu cầu Cục xem xét giải quyết việc cấp Giấy chứng nhận chất lượng đối với các xe Diamond Blue 125 tại Tờ khai hàng hóa nhập khẩu số 14824/NK/KD/T03G ngày 14/9 và các động cơ của lô hàng đã nhập khẩu về hiện đang lưu kho tại cảng Hải Phòng trước ngày 31/12.

Cục Đăng kiểm cũng rút lại quyết định yêu cầu thu hồi dòng xe này. Hiện các xe Diamond Blue bị Quản lý thị trường thu giữ thời gian trước đã được trả về cho doanh nghiệp

Công văn số 9128 kí ngày 27/12 của Bộ GTVT


Với quyết định trên, Công ty Lisohaka – đơn vị nhập khẩu và lắp ráp dòng xe Diamond Blue – được “minh oan” và chứng minh rằng, quyết định thu hồi của Cục Đăng kiểm ngày 23/11 là không có căn cứ pháp lý.

Trao đổi với phóng viên VTC News, ông Vũ Mạnh Hà, Tổng giám đốc công ty Lisohaka cho biết: “Mặc dù sản phẩm của chúng tôi cuối cùng đã được cơ quan nhà nước thừa nhận nguồn gốc và chất lượng nhưng tôi thật sự thấy mệt mỏi vì doanh nghiệp bị ngừng trệ sản xuất, ảnh hưởng uy tín và thiệt hại nặng về kinh tế”.

Chúng tôi sẽ liên hệ với Cục Đăng kiểm, đại diện Bộ GTVT cùng các đơn vị liên quan để làm sáng tỏ thêm câu chuyện hi hữu này.

Theo Vtc.vn