Thứ sáu,  20/05/2022

Cuộc chiến xe thể thao siêu cấp sắp bắt đầu

Ở phân khúc “thấp” nhất, Mercedes CLS và Audi A7 đang chia nhau ngôi vương. Cao hơn nữa, Porsche Panamera và Mercedes CL đang cạnh tranh nhau quyết liệt. Ở trên cùng, Aston Martin Rapide tạm thời đang là bá chủ. Nhưng không lâu nữa, cục diện có thể sẽ thay đổi mạnh mẽ... Bắt đầu với nhóm Mercedes CLS và Audi A7. BMW sẽ nhanh chóng vào cuộc với mẫu GranCoupe, phiên bản sedan thể thao của 6 Series mới, có thể là vào cuối năm 2011, đầu năm 2012. CLS có giá khởi điểm vào khoảng 67 nghìn USD, còn A7 là trên 71 nghìn USD. Mẫu sedan thể thao sắp xuất hiện của BMW cũng được hãng này hứa hẹn sẽ có giá cơ bản ở mức trên 70 nghìn USD. BMW GranCoupe ConceptỞ nhóm giữa, Porsche Panamera đang nắm thế thượng phong khi doanh số trong năm 2010 đạt trên 20 nghìn chiếc. Panamera thành công đến mức nó nhanh chóng trở thành một trong hai mẫu xe bán chạy nhất hiện nay của Porsche – mẫu còn lại là Cayenne. Mercedes CL cũng không kém cạnh là mấy với doanh gần bằng hai phần ba...

Ở phân khúc “thấp” nhất, Mercedes CLS và Audi A7 đang chia nhau ngôi vương. Cao hơn nữa, Porsche Panamera và Mercedes CL đang cạnh tranh nhau quyết liệt. Ở trên cùng, Aston Martin Rapide tạm thời đang là bá chủ. Nhưng không lâu nữa, cục diện có thể sẽ thay đổi mạnh mẽ…Bắt đầu với nhóm Mercedes CLS và Audi A7. BMW sẽ nhanh chóng vào cuộc với mẫu GranCoupe, phiên bản sedan thể thao của 6 Series mới, có thể là vào cuối năm 2011, đầu năm 2012. CLS có giá khởi điểm vào khoảng 67 nghìn USD, còn A7 là trên 71 nghìn USD. Mẫu sedan thể thao sắp xuất hiện của BMW cũng được hãng này hứa hẹn sẽ có giá cơ bản ở mức trên 70 nghìn USD.

Ảnh minh họa

BMW GranCoupe Concept

Ở nhóm giữa, Porsche Panamera đang nắm thế thượng phong khi doanh số trong năm 2010 đạt trên 20 nghìn chiếc. Panamera thành công đến mức nó nhanh chóng trở thành một trong hai mẫu xe bán chạy nhất hiện nay của Porsche – mẫu còn lại là Cayenne.

Mercedes CL cũng không kém cạnh là mấy với doanh gần bằng hai phần ba của Panamera. CL có giá dao động từ 113 đến 157 nghìn USD. Riêng phiên bản CL 65 AMG có giá đến trên 200 nghìn. Trong khi đó Panamera được bán với giá từ 90 đến 132 nghìn USD.

Nhóm phân khúc này sẽ sớm có thêm một đối thủ nặng ký của Audi, mẫu A9. A9 xếp trên A8 về mức độ cao cấp, được thiết kế theo phong cách sedan thể thao. Mẫu xe này sẽ sử dụng chung khung gầm với mẫu Estoque của Lamborghini.

Ảnh minh họa

Audi A9 phác họa

Lại nói về chiếc sedan sắp xuất hiện của Lamborghini, Estoque sẽ đánh trực diện vào Aston Martin Rapide, mẫu xe hiện không có đối thủ trực tiếp trên thị trường. Rapide hiện có giá xấp xỉ 200 nghìn USD. Estoque sẽ có giá cao hơn đôi chút, có thể là trên dưới 250 nghìn USD.

Ảnh minh họa

Lamborghini Estoque

Và tất nhiên không thể không nói đến ông vua Bugatti Galibier. Siêu phẩm xuất hiện đầu năm 2012 này sẽ chễm chệ nằm trên đỉnh của dòng xe sedan thể thao mà không có đối thủ. Galibier sẽ là chiếc sedan nhanh nhất và đắt nhất thế giới: tốc độ tối đa xấp xỉ 400 km/h và giá bán không dưới 2 triệu USD.

Ảnh minh họa

Theo Vnmedia.vn