Thứ ba,  24/05/2022

ZF ra mắt hộp số 9 cấp

Trong khi nhiều nhà sản xuất ô tô còn chưa kịp trang bị hộp số 8 cấp cho xe thì ZF, nhà sản xuất hộp số hàng đầu thế giới, đã giới thiệu công nghệ hộp số 9 cấp. Nhà sản xuất hộp số ZF của Đức đã chọn Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ NAIAS 2011 để giới thiệu hộp số 9 cấp đầu tiên trên thế giới. Công nghệ hộp số mới nhất này của ZF được ứng dụng trên các xe dẫn động cầu trước (hiện chiếm 80% ô tô trên toàn thế giới), nhằm tăng hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu.ZF hứa hẹn rằng hộp số mới này sẽ giúp tăng hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu của một số dòng xe thêm hơn 10%, đồng thời tăng tính năng vận hành cho xe. Điều này đạt được thông qua việc sử dụng một hệ thống giảm xóc mới ở bộ biến mô.ZF khẳng định rằng hộp số 9 cấp mới này có thời gian sang số cực ngắn, người ngồi trên xe sẽ không cảm nhận được việc sang số.Dây chuyền sản xuất hộp số 9 cấp của ZF sẽ được khởi động...

Trong khi nhiều nhà sản xuất ô tô còn chưa kịp trang bị hộp số 8 cấp cho xe thì ZF, nhà sản xuất hộp số hàng đầu thế giới, đã giới thiệu công nghệ hộp số 9 cấp.

Nhà sản xuất hộp số ZF của Đức đã chọn Triển lãm ô tô quốc tế Bắc Mỹ NAIAS 2011 để giới thiệu hộp số 9 cấp đầu tiên trên thế giới. Công nghệ hộp số mới nhất này của ZF được ứng dụng trên các xe dẫn động cầu trước (hiện chiếm 80% ô tô trên toàn thế giới), nhằm tăng hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu.
ZF hứa hẹn rằng hộp số mới này sẽ giúp tăng hiệu quả tiêu thụ nhiên liệu của một số dòng xe thêm hơn 10%, đồng thời tăng tính năng vận hành cho xe. Điều này đạt được thông qua việc sử dụng một hệ thống giảm xóc mới ở bộ biến mô.
ZF khẳng định rằng hộp số 9 cấp mới này có thời gian sang số cực ngắn, người ngồi trên xe sẽ không cảm nhận được việc sang số.
Dây chuyền sản xuất hộp số 9 cấp của ZF sẽ được khởi động vào năm 2012 tại nhà máy ở Nam Carolina, và được ứng dụng đầu tiên trên xe của Chrysler.
ZF là nhà cung cấp hộp số cho nhiều hãng ô tô lớn như Mercedes-Benz, BMW, Chrysler…


Theo Dantri