Thứ năm,  17/06/2021

Năm 2010: Chevrolet "ăn nên làm ra"

Theo số liệu mà hãng Chevrolet vừa công bố thì trong năm 2010 vừa qua, họ đã bán được tổng thể 4,26 triệu xe trên toàn cầu. Như vậy là trung bình cứ 7,4 giây họ bán được 1 chiếc. Nếu tính mặt bằng chung là nền kinh tế toàn cầu đang dần hồi phục, nhưng còn rất yếu ớt, và so với mức sụt giảm doanh số bán xe của các hãng ô tô khác thì có thể nói năm 2010 vừa qua là một năm tương đối “được mùa” của hãng Chevrolet. Nhà sản xuất ô tô của Mỹ này đã khiến các đối thủ của mình phải kinh ngạc khi bán ra được 4,26 triệu xe trên toàn cầu. Điều này giúp thị phần của hãng tăng thêm 0,35 điểm và riêng số xe mà hãng Chevy đã bán được cũng chiếm khoảng 5,8 % tổng số xe bán được trên toàn cầu. Lâu nay, thương hiệu Chevrolet của tập đoàn General Motors vẫn thường được gọi ngắn gọn là “Chevy”. Nhưng từ tháng 6 năm ngoái, GM đã đề xuất chấm dứt việc gọi tên thương hiệu này như vậy để đảm bảo tính nhất quán...

Theo số liệu mà hãng Chevrolet vừa công bố thì trong năm 2010 vừa qua, họ đã bán được tổng thể 4,26 triệu xe trên toàn cầu. Như vậy là trung bình cứ 7,4 giây họ bán được 1 chiếc.

Nếu tính mặt bằng chung là nền kinh tế toàn cầu đang dần hồi phục, nhưng còn rất yếu ớt, và so với mức sụt giảm doanh số bán xe của các hãng ô tô khác thì có thể nói năm 2010 vừa qua là một năm tương đối “được mùa” của hãng Chevrolet. Nhà sản xuất ô tô của Mỹ này đã khiến các đối thủ của mình phải kinh ngạc khi bán ra được 4,26 triệu xe trên toàn cầu. Điều này giúp thị phần của hãng tăng thêm 0,35 điểm và riêng số xe mà hãng Chevy đã bán được cũng chiếm khoảng 5,8 % tổng số xe bán được trên toàn cầu.

Lâu nay, thương hiệu Chevrolet của tập đoàn General Motors vẫn thường được gọi ngắn gọn là “Chevy”. Nhưng từ tháng 6 năm ngoái, GM đã đề xuất chấm dứt việc gọi tên thương hiệu này như vậy để đảm bảo tính nhất quán của Chevrolet, thương hiệu xe con và xe việt dã bán chạy nhất nước Mỹ trong hơn nửa thế kỷ qua. Theo “người khổng lồ” General Motors, Chevrolet là nhà sản xuất ô tô duy nhất lọt top 5 “những hãng xe tăng thị phần trên toàn cầu trong năm ngoái”.

Chỉ tính riêng quý IV, hãng Chevrolet đã bán được tổng cộng 1,14 triệu xe trên toàn cầu, trong đó riêng tháng cuối năm họ đã bán được tới 416.826 chiếc. Điều này đánh dấu sự tăng trưởng liên tiếp về doanh số bán xe của Chevy trên toàn cầu trong vòng 15 tháng liền, đồng thời với 416.826 chiếc đã bán được, tháng 12 vừa qua cũng đã trở thành tháng cuối năm bán được nhiều xe nhất trong lịch sử của Chevy từ trước tới giờ.

Ông Joel Ewanick , Giám đốc marketing toàn cầu của GM cho biết “nhờ có thiết kế hấp dẫn, chất lượng tốt, độ bền cao kèm theo những giá trị tuyệt vời khác nữa nên Chevy đã tạo được chỗ đứng vững chắc trong lòng người tiêu dùng trên toàn cầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục lắng nghe những đóng góp của khách hàng, và cố gắng hết sức để áp dụng những đóng góp hữu ích, khả quan đó vào các sản phẩm tiếp theo trong gia đình Chevrolet”.

Theo Vnmedia.vn