Thứ tư,  18/05/2022

Xe an toàn nhất năm 2010 theo chuẩn châu Âu

Chương trình đánh giá xe mới châu Âu (Euro NCAP), tương tự IIHS của Mỹ, vừa công bố danh sách xe an toàn nhất trong từng phân khúc, và hai mẫu xe xuất sắc chung của năm 2010. Trước tiên là danh sách những xe được xếp hạng an toàn 5 sao và đạt tổng số điểm cao nhất trong từng phân khúc thị trường:- Xe thương gia: BMW 5 Series- Xe gia đình cỡ nhỏ: Alfa Romeo Giulietta- Xe siêu nhỏ: Honda CR-Z- Xe việt dã 4×4: Kia Sportage- MPV cỡ nhỏ: Toyota VersoHai mẫu xe có điểm số kém nhất năm 2010 theo đánh giá của Euro NCAP là Citroen Nemo (xếp hạng an toàn 3 sao) và Landwind CV9 (xe Trung Quốc, xếp hạng an toàn chỉ 2 sao). Dù không đứng đầu bảng, nhưng các xe Suzuki Swift, Kia Venga, BMW X1, VW Sharan/Seat Alhambra, và Citroen C4 đều đạt trên 80% điểm tuyệt đối và nằm trong danh sách xe an toàn của năm 2010.Xe Honda CR-Z trong bài kiểm tra va chạm trước của Euro NCAPĐầu năm 2009, Euro NCAP áp dụng quy trình thử nghiệm va chạm chặt chẽ hơn, khiến các xe...

Chương trình đánh giá xe mới châu Âu (Euro NCAP), tương tự IIHS của Mỹ, vừa công bố danh sách xe an toàn nhất trong từng phân khúc, và hai mẫu xe xuất sắc chung của năm 2010.

Trước tiên là danh sách những xe được xếp hạng an toàn 5 sao và đạt tổng số điểm cao nhất trong từng phân khúc thị trường:
– Xe thương gia: BMW 5 Series
– Xe gia đình cỡ nhỏ: Alfa Romeo Giulietta
– Xe siêu nhỏ: Honda CR-Z
– Xe việt dã 4×4: Kia Sportage
– MPV cỡ nhỏ: Toyota Verso
Hai mẫu xe có điểm số kém nhất năm 2010 theo đánh giá của Euro NCAP là Citroen Nemo (xếp hạng an toàn 3 sao) và Landwind CV9 (xe Trung Quốc, xếp hạng an toàn chỉ 2 sao).
Dù không đứng đầu bảng, nhưng các xe Suzuki Swift, Kia Venga, BMW X1, VW Sharan/Seat Alhambra, và Citroen C4 đều đạt trên 80% điểm tuyệt đối và nằm trong danh sách xe an toàn của năm 2010.
Xe Honda CR-Z trong bài kiểm tra va chạm trước của Euro NCAP
Đầu năm 2009, Euro NCAP áp dụng quy trình thử nghiệm va chạm chặt chẽ hơn, khiến các xe khó đạt điểm an toàn 5 sao hơn. Năm 2010, cơ quan này đã thử an toàn 29 mẫu xe thuộc các phân khúc khác nhau, trong đó, 65% được xếp hạng an toàn 5 sao, thấp hơn nhiều so với tỷ lệ 90% của năm 2009.

Theo Dantri