Thứ tư,  18/05/2022

Hyundai Sonata có giá trị thực cao nhất thế giới

Năm 2010, Volkswagen được đánh giá là thương hiệu ô tô tốt nhất thế giới. Xét trên từng mẫu xe riêng biệt, Hyundai Sonata là mẫu xe có giá trị thực cao nhất.Mỗi năm một lần, tổ chức nghiên cứu thị trường Strategic Vision (Tầm nhìn chiến lược) đến từ Mỹ lại công bố bảng xếp hạng các thương hiệu và các mẫu xe mang lại giá trị cao nhất cho người tiêu dùng.Bảng xếp hạng được xây dựng dựa trên một hệ thống tính điểm toàn diện, bao gồm tất cả các tiêu chí quan trọng như mức độ tin cậy mong đợi, độ bền, thiết kế, khả năng vận hành, tính tiết kiệm nhiên liệu, giá cả, cải tiến công nghệ, tính an toàn, giá trị bán lại...Xét về thương hiệu, Volkswagen được chấm điểm cao nhất, kế đến là Ford và Honda. Sự xuất hiện của Ford ở vị trí thứ hai được coi là một bất ngờ lớn, nhất là khi hãng xe này lại vượt lên trên cả Honda – thương hiệu từng nhiều lần nắm vị trí quán quân. Năm vừa qua chứng kiến sự đi xuống trầm trọng của Toyota. Tập đoàn...

Năm 2010, Volkswagen được đánh giá là thương hiệu ô tô tốt nhất thế giới. Xét trên từng mẫu xe riêng biệt, Hyundai Sonata là mẫu xe có giá trị thực cao nhất.

Mỗi năm một lần, tổ chức nghiên cứu thị trường Strategic Vision (Tầm nhìn chiến lược) đến từ Mỹ lại công bố bảng xếp hạng các thương hiệu và các mẫu xe mang lại giá trị cao nhất cho người tiêu dùng.

Bảng xếp hạng được xây dựng dựa trên một hệ thống tính điểm toàn diện, bao gồm tất cả các tiêu chí quan trọng như mức độ tin cậy mong đợi, độ bền, thiết kế, khả năng vận hành, tính tiết kiệm nhiên liệu, giá cả, cải tiến công nghệ, tính an toàn, giá trị bán lại…

Xét về thương hiệu, Volkswagen được chấm điểm cao nhất, kế đến là Ford và Honda. Sự xuất hiện của Ford ở vị trí thứ hai được coi là một bất ngờ lớn, nhất là khi hãng xe này lại vượt lên trên cả Honda – thương hiệu từng nhiều lần nắm vị trí quán quân.

Năm vừa qua chứng kiến sự đi xuống trầm trọng của Toyota. Tập đoàn ô tô lớn nhất thế giới chỉ đứng ở vị trí thứ 7, sau cả Nissan, GM, và Chrysler. Các vụ triệu hồi xe liên tiếp chính là nguyên nhân trực tiếp của sự tụt hạng nhanh chóng này.

Một điểm gây ngạc nhiên nữa là top đầu vắng bóng các thương hiệu xe hạng sang như Audi, Mercedes-Benz, BMW…Theo như lập luận của Strategic Vision, các mẫu xe cao cấp thường mang lại ít giá trị thực tế hơn so với các mẫu xe bình dân khi xem xét đến yếu tố giá cả.

Ảnh minh họa

Hyundai Sonata 2011

Xét trên từng mẫu xe riêng biệt, Hyundai Sonata được đánh giá là mẫu xe có giá trị thực cao nhất. Mẫu xe này thậm chí đạt được số điểm kỷ lục trong 14 năm tồn tại của hệ thống đánh giá Strategic Vision.

Strategic Vision cũng tiến hành bình chọn ra các mẫu xe tiêu biểu của từng dòng xe riêng biệt. Dưới đây là các gương mặt tiêu biểu của một số dòng xe phổ biến nhất:

Xe cỡ nhỏ
Honda Civic Hybrid
Honda Civic Coupe

Xe cỡ nhỏ đa năng
Volkswagen Golf

Xe tầm trung
Hyundai Sonata
Ford Fusion

Xe tầm trung đa năng
Subaru Outback

Xe cỡ lớn
Volkswagen CC

Xe cận hạng sang
Hyundai Genesis Sedan

Xe cận sang trọng đa năng
Lincoln MKT

Xe sang
Audi A8

Coupe đặc biệt
MINI Cooper Hatchback

Coupe hạng sang
Audi TT Coupe

Xe tầm trung đặc biệt
Honda Accord Coupe

Mui gập
Saturn Sky
Volkswagen New Beetle Convertible

Mui gập hạng sang
Audi A5 Cabriolet

Minivan
Volkswagen Routan
Honda Odyssey

Xe đa dụng cơ sở
Hyundai Tucson

Xe đa dụng lai crossover tầm trung
Ford Flex

Xe đa dụng truyền thống tầm trung
Toyota 4Runner

Xe đa dụng cỡ lớn
GMC Yukon

Xe đa dụng cận hạng sang
Mercedes-Benz GLK

Xe đa dụng hạng sang
Audi Q7

Bán tải cơ sở
Honda Ridgeline

Bán tải cỡ lớn
Dodge Ram 1500
Ford F-150

Bán tải chuyên dụng
Ford F-250/350

Theo Vnmedia.vn