Thứ ba,  18/01/2022

Audi bọc thép: Vệ sỹ của giới nhà giàu

Dòng xe bọc thép vừa tiếp nạp thêm một thành viên mới đến từ Audi: A8L Security, sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào cuối hè này. Đổ bộ thị trường cuối năm ngoái (trong đó có Việt Nam), Audi A8L là phiên bản thân dài của sedan hạng sang A8, có chiều dài cơ sở được kéo dài thêm 13 cm nâng tổng chiều dài lên 5.27 m. Với diện mạo thời trang, nội thất sang trọng cùng hàng loạt tiện nghi sang trọng, đây là đối thủ nặng ký của BMW 7-Series và Mercedes S-Class. Audi A8L tại Việt có 2 phiên bản: bản 3.0L V6 TFSI công suất 290 mã lực, giá bán từ 4 tỷ đồng và bản 4.2L V8 FSI công suất 372 mã lực, giá bán 5 tỷ đồng.Đẳng cấp của A8L được nâng lên “đỉnh” mới với phiên bản bọc thép A8L Security, gánh sứ mệnh làm vệ sỹ cho người trên xe mà chủ yếu là các nhân vật cấp cao hay các triệu phú. Kiểu dáng tương tự với bản tiêu chuẩn, Audi A8L Security được trang bị lớp vỏ thép chống lại được hầu hết các loại đạn;...

Dòng xe bọc thép vừa tiếp nạp thêm một thành viên mới đến từ Audi: A8L Security, sẽ chính thức có mặt trên thị trường vào cuối hè này.

Đổ bộ thị trường cuối năm ngoái (trong đó có Việt Nam), Audi A8L là phiên bản thân dài của sedan hạng sang A8, có chiều dài cơ sở được kéo dài thêm 13 cm nâng tổng chiều dài lên 5.27 m. Với diện mạo thời trang, nội thất sang trọng cùng hàng loạt tiện nghi sang trọng, đây là đối thủ nặng ký của BMW 7-Series và Mercedes S-Class. Audi A8L tại Việt có 2 phiên bản: bản 3.0L V6 TFSI công suất 290 mã lực, giá bán từ 4 tỷ đồng và bản 4.2L V8 FSI công suất 372 mã lực, giá bán 5 tỷ đồng.

Đẳng cấp của A8L được nâng lên “đỉnh” mới với phiên bản bọc thép A8L Security, gánh sứ mệnh làm vệ sỹ cho người trên xe mà chủ yếu là các nhân vật cấp cao hay các triệu phú.

Kiểu dáng tương tự với bản tiêu chuẩn, Audi A8L Security được trang bị lớp vỏ thép chống lại được hầu hết các loại đạn; những tấm kính cửa làm từ chất polycarbonate dày dặn; tấm ốp hông xe tăng độ cứng; loại vải armadie có cấu trúc bền vững; một số bộ phận bằng gốm và hợp kim nhôm. Mẫu xe đã được chứng thực đạt tiêu chuẩn chống đạn VR7.

Ở nội thất, mẫu sedan Audi quy tụ hùng hậu các công nghệ tân tiến đảm bảo an toàn tối đa cho người trên xe như hệ thống dập lửa, hệ thống còi báo động, hệ thống cấp khí bên trong đề phòng trường hợp tấn công bằng khí độc, hệ thống liên lạc trao đổi thông tin với bên ngoài xe, đèn tín hiệu LED, camera quan sát phía sau…

Những trang bị tiện nghi, cao cấp cũng không thể thiếu mặt. Có thể kể tên hệ thống điều hòa 4 vùng, hệ thống âm thanh Bose, một màn hình tivi, 2 ghế sau độc lập điều chỉnh điện… Ngoài ra, khách hàng có thể tùy chọn thiết bị tủ lạnh, hệ thống giải trí ở hàng ghế sau, ghế xe có chức năng sưởi nhiệt và mát-xa.

Dưới nắp ca-pô A8L Security là động cơ 6.3L W12 công suất 494 mã lực, mô-men xoắn 625 Nm. Xe tăng tốc từ 0-100 km/h mất 7.3 giây và tốc độ tối đa 230 km/h. Ước tính mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình là 13.5L/100 km.

Đổ bộ thị trường vào cuối hè này, mẫu xe chống đạn sẽ sớm công bố giá bán trong thời gian tới.

Theo Vtc.vn