Thứ hai,  24/01/2022

Nissan Micra DIG-S: nhỏ xinh và siêu sạch

Với lượng khí CO2 thải ra chỉ 95 g/km, Nissan Micra DIG-S hoàn toàn mới trở thành một trong những mẫu xe máy xăng sạch nhất thế giới.Để đạt được thành quả như trên, hãng xe Nhật Bản đã sử dụng động cơ 3 xylanh, dung tích 1,2 lít tích hợp công nghệ tăng áp và phun nhiên liệu trực tiếp. Song hành cùng động cơ là hộp số sàn hoặc tự động CVT.Ngoài khối động cơ sản sinh công suất 98 mã lực và mô men xoắn 142 Nm như trên, Nissan Micra DIG-S mới còn được trang bị “cỗ máy” 4 xylanh, dung tích 1,5 lít thông thường. Những điểm nhấn khác về kỹ thuật gồm có tỷ số nén 13:1 giúp cải thiện hiệu suất đốt cháy đồng thời cắt giảm nhiệt, ma sát và hao bơm. Bên cạnh đó, Nissan Micra DIG-S còn chứng kiến sự xuất hiện của hệ thống quản lý động cơ tiên tiến với chức năng Start/Stop và tái sinh năng lượng.Khi đi kèm hộp số sàn, Micra DIG-S bản trim thấp nhất có thể đạt vận tốc tối đa 180 km/h, tiêu tốn lượng nhiên liệu khoảng 4,1 lít/100 km và...

Với lượng khí CO2 thải ra chỉ 95 g/km, Nissan Micra DIG-S hoàn toàn mới trở thành một trong những mẫu xe máy xăng sạch nhất thế giới.

Để đạt được thành quả như trên, hãng xe Nhật Bản đã sử dụng động cơ 3 xylanh, dung tích 1,2 lít tích hợp công nghệ tăng áp và phun nhiên liệu trực tiếp. Song hành cùng động cơ là hộp số sàn hoặc tự động CVT.
Ngoài khối động cơ sản sinh công suất 98 mã lực và mô men xoắn 142 Nm như trên, Nissan Micra DIG-S mới còn được trang bị “cỗ máy” 4 xylanh, dung tích 1,5 lít thông thường. Những điểm nhấn khác về kỹ thuật gồm có tỷ số nén 13:1 giúp cải thiện hiệu suất đốt cháy đồng thời cắt giảm nhiệt, ma sát và hao bơm. Bên cạnh đó, Nissan Micra DIG-S còn chứng kiến sự xuất hiện của hệ thống quản lý động cơ tiên tiến với chức năng Start/Stop và tái sinh năng lượng.
Khi đi kèm hộp số sàn, Micra DIG-S bản trim thấp nhất có thể đạt vận tốc tối đa 180 km/h, tiêu tốn lượng nhiên liệu khoảng 4,1 lít/100 km và thải ra 95 g CO2 trên một cây số.
Với các bản cao cấp hơn, bao gồm Acenta và Tekna, lượng khí CO2 thải ra dừng ở mức 99 g/km. Trong khi đó, hộp số tự động CVT hoạt động kém hiệu quả hơn với lượng khí CO2 phát thải tăng lên con số 115 g/km. Tuy nhiên, so với nhiều mẫu xe khác, thành tích của Micra DIG-S vẫn rất đáng ngưỡng mộ.
Theo kế hoạch, hãng Nissan sẽ mang Micra DIG-S đến triển lãm Geneva 2011 diễn ra vào đầu tháng 3 tới. Sau đó, tân binh đến từ Nhật Bản sẽ chính thức có mặt trên thị trường Châu Âu vào mùa hè năm nay.
Đến với khách hàng trong thời gian tới, Nissan Micra DIG-S 5 cửa được chia thành 3 bản trim khác nhau. Bên cạnh động cơ tăng áp kể trên, Micra DIG-S còn ứng dụng thêm loại 1,2 lít, công suất 80 mã lực, hút khí tự nhiên.

Theo AutoPro.com.vn