Thứ tư,  19/01/2022

Mazda3 2012 "lột xác" chào thị trường Mỹ

Tấn công thị trường Mỹ mùa thu tới, model ăn khách Mazda3 2012 sẽ thay đổi như thế nào so với phiên bản trước?Hãng xe xứ anh đào Mazda đã chọn triển lãm xe quốc tế Canada (diễn ra từ ngày 18 đến 26/2 tại thành phố Toronto) là nơi “vén màn” Mazda3 2012 bản sedan và hatchback 5 cửa. Mang những nâng cấp ấn tượng về ngoại thất và động cơ, mẫu xe chắc chắn sẽ khiến các đối thủ cạnh tranh Honda Civic, Toyota Corolla, Ford Focus phải “kiềng mặt”.Mazda3 2012 So với model 2011, phiên bản Mazda3 mới sở hữu một diện mạo trẻ trung, nam tính hơn hơn nhờ lưới tản nhiệt tái thiết kế, ba-đờ-sốc trước và sau tân trang lại, đèn pha trước và hốc đèn sương mù kiểu dáng khác biệt, bộ la-zăng hợp kim 16 inch hoặc 17 inch mới. Dưới nắp ca-pô xế hộp Nhật sẽ hiện diện động cơ xăng SKYACTIV-G mới cùng hộp số tự động SKYACTIV-Drive. Đáng chú ý đây là lần đầu tiên những công nghệ này được ứng dụng trên một mẫu xe thương mại.Thế mạnh nổi trội của động cơ xăng SKYACTIV-G là tăng mô-men...

Tấn công thị trường Mỹ mùa thu tới, model ăn khách Mazda3 2012 sẽ thay đổi như thế nào so với phiên bản trước?

Hãng xe xứ anh đào Mazda đã chọn triển lãm xe quốc tế Canada (diễn ra từ ngày 18 đến 26/2 tại thành phố Toronto) là nơi “vén màn” Mazda3 2012 bản sedan và hatchback 5 cửa. Mang những nâng cấp ấn tượng về ngoại thất và động cơ, mẫu xe chắc chắn sẽ khiến các đối thủ cạnh tranh Honda Civic, Toyota Corolla, Ford Focus phải “kiềng mặt”.

Mazda3 2012

So với model 2011, phiên bản Mazda3 mới sở hữu một diện mạo trẻ trung, nam tính hơn hơn nhờ lưới tản nhiệt tái thiết kế, ba-đờ-sốc trước và sau tân trang lại, đèn pha trước và hốc đèn sương mù kiểu dáng khác biệt, bộ la-zăng hợp kim 16 inch hoặc 17 inch mới.

Dưới nắp ca-pô xế hộp Nhật sẽ hiện diện động cơ xăng SKYACTIV-G mới cùng hộp số tự động SKYACTIV-Drive. Đáng chú ý đây là lần đầu tiên những công nghệ này được ứng dụng trên một mẫu xe thương mại.


Thế mạnh nổi trội của động cơ xăng SKYACTIV-G là tăng mô-men xoắn và cải thiện hiệu suất tiêu thụ nhiên liệu. Còn hộp số SKYACTIV-Drive sẽ kết hợp các ưu điểm của hộp số sàn, hộp số ly hợp kép, hộp số vô cấp, cho phép giảm lượng tiêu thụ nhiên liệu, hạn chế hàm lượng khí thải CO2 và tăng cảm giác lái thú vị.

Vì thế, tuy chưa tiết lộ các thông số vận hành cụ thể nhưng Mazda3 đời mới hứa hẹn sẽ “khỏe” hơn, ngốn ít xăng và thân thiện với môi trường hơn.

Cầm vô-lăng Mazda3 2012, người lái sẽ có cảm giác yên tâm nhờ các trang bị an toàn tiêu chuẩn như hệ thống chống bó cứng phanh ABS, hệ thống phân bổ lực phanh điện tử EBD, hệ thống ổn định xe chủ động DSC, tín hiệu khẩn cấp ESS cùng tùy chọn đèn bi-xenon, hệ thống đèn tự động mở theo góc hướng lái.

Giá xe sẽ sớm được công bố trong thời gian tới.

Tung ra thị trường lần đầu tiên vào năm 2003, đến nay Mazda 3 đã tiêu thụ được khoảng 2 triệu chiếc trên 100 quốc gia và giành được hơn 90 giải thưởng quốc tế. Chiếm đến 1/3 doanh số tiêu thụ toàn cầu của Mazda, Mazda3 là model quan trọng hàng đầu của hãng xe xứ sở hoa anh đào.

Theo Vtc.vn