Thứ sáu,  28/01/2022

Rocketman concept, tuyệt tác mới của MINI

Sau mẫu Paceman concept gây chú ý mạnh tại triển lãm Detroit tháng 1 vừa qua, hãng MINI tiếp tục mang đến triển lãm Geneva tuần tới một xế hộp cũng ấn tượng không kém.Mang tên Rocketman, mẫu concept mới nhất của MINI hứa hẹn sẽ là một trong những ngôi sao sáng giá tại triển lãm Geneva 2011 (Thụy Sỹ) bởi diện mạo độc đáo, đầy thu hút.Có kích cỡ tương tự với tiền bối MINI 1959 (dài 3.419 mm, rộng 1.907 mm và cao 1.398 mm) nhưng Rocketman lại sở hữu lối thiết kế hiện đại ứng dụng trên những chiếc xe MINI ngày nay như đèn pha và đèn hậu LED, bộ la-zăng 18 inch, cửa hậu mở kiểu tách đôi và hình lá cờ nước Anh trên nóc xe.Sử dụng khung xe thể thao bằng sợi carbon, mẫu hatback 3 cửa độc nhất vô nhị này được bố trí chỗ ngồi kiểu 3+1 linh hoạt (3 ghế ngồi cố định và 1 ghế phụ cho những chuyến đi ngắn). Điểm thú vị là 2 cánh cửa bên hông xe khi mở xoay hẳn ra xa khớp nối, cung cấp lối vào dễ dàng tới các vị...

Sau mẫu Paceman concept gây chú ý mạnh tại triển lãm Detroit tháng 1 vừa qua, hãng MINI tiếp tục mang đến triển lãm Geneva tuần tới một xế hộp cũng ấn tượng không kém.

Mang tên Rocketman, mẫu concept mới nhất của MINI hứa hẹn sẽ là một trong những ngôi sao sáng giá tại triển lãm Geneva 2011 (Thụy Sỹ) bởi diện mạo độc đáo, đầy thu hút.

Có kích cỡ tương tự với tiền bối MINI 1959 (dài 3.419 mm, rộng 1.907 mm và cao 1.398 mm) nhưng Rocketman lại sở hữu lối thiết kế hiện đại ứng dụng trên những chiếc xe MINI ngày nay như đèn pha và đèn hậu LED, bộ la-zăng 18 inch, cửa hậu mở kiểu tách đôi và hình lá cờ nước Anh trên nóc xe.

Sử dụng khung xe thể thao bằng sợi carbon, mẫu hatback 3 cửa độc nhất vô nhị này được bố trí chỗ ngồi kiểu 3+1 linh hoạt (3 ghế ngồi cố định và 1 ghế phụ cho những chuyến đi ngắn). Điểm thú vị là 2 cánh cửa bên hông xe khi mở xoay hẳn ra xa khớp nối, cung cấp lối vào dễ dàng tới các vị trí ghế trong xe, kể cả chỗ chật hẹp. Khi đóng lại, các khớp nối bằng sợi carbon lại tự động gập khít lại.


Nét nổi bật ở cabin mẫu xe nhỏ xinh bao gồm hệ thống đèn LED chiếu sáng, cụm đồng hồ đa chức năng, màn hình 3D, ổ cứng di động, hệ thống kết nối internet.

Nhà sản xuất cho biết lính mới concept đạt mức tiêu thụ nhiên liệu khá khiêm tốn: 3L/100 km. Tuy nhiên, kế hoạch có hiện thực hóa mẫu xe hay không vẫn còn bỏ ngỏ. Nếu lên dây chuyền sản xuất, đây sẽ là câu trả lời hùng hồn của MINI dành cho các mẫu xe nhỏ ăn khách như Ford Fiesta, Mazda2, Honda Fit, Nissan Versa.

Theo Vtc.vn