Thứ ba,  31/01/2023

Lạ mắt siêu phẩm Morgan 3 bánh

Giữa vườn xe 4 bánh muôn màu muôn vẻ tại triển lãm Geneva (diễn ra từ ngày 1-13/3 ở Thụy Sỹ), xe 3 bánh Morgan tạo một điểm nhấn khó quên.Nói đến Morgan người ta nghĩ ngay đến một hãng xe thể thao Anh quốc chuyên ra lò những sản phẩm thủ công tinh xảo có kiểu dáng độc đáo và mang đậm phong cách cổ điển. Khi thành lập vào năm 1909, để tránh thuế, hãng xe nhỏ đã tung ra đứa con đầu tiên là xe 3 bánh thay vì xe 4 bánh (xe 3 bánh thời đó được xếp vào nhóm mô-tô 2 bánh). Những “anh chàng” 3 bánh 2 chỗ hoặc 4 chỗ đồng hành với Morgan trong suốt 43 năm liền. Cho đến năm 1953, loại xe này mới chấm dứt sản xuất, nhường chỗ cho xe 4 bánh. Sau 58 năm vắng bóng, xe Morgan 3 bánh lại tái xuất trong diện mạo hiện đại hơn và tính năng vận hành nổi trội. Vẫn giữ thiết kế cơ bản ở mẫu xe gốc nhưng model mới có phần trau chuốt, bắt mắt hơn với mui xe, đèn pha, ống xả, thanh chống lật trên...

Giữa vườn xe 4 bánh muôn màu muôn vẻ tại triển lãm Geneva (diễn ra từ ngày 1-13/3 ở Thụy Sỹ), xe 3 bánh Morgan tạo một điểm nhấn khó quên.

Nói đến Morgan người ta nghĩ ngay đến một hãng xe thể thao Anh quốc chuyên ra lò những sản phẩm thủ công tinh xảo có kiểu dáng độc đáo và mang đậm phong cách cổ điển. Khi thành lập vào năm 1909, để tránh thuế, hãng xe nhỏ đã tung ra đứa con đầu tiên là xe 3 bánh thay vì xe 4 bánh (xe 3 bánh thời đó được xếp vào nhóm mô-tô 2 bánh).

Những “anh chàng” 3 bánh 2 chỗ hoặc 4 chỗ đồng hành với Morgan trong suốt 43 năm liền. Cho đến năm 1953, loại xe này mới chấm dứt sản xuất, nhường chỗ cho xe 4 bánh.

Sau 58 năm vắng bóng, xe Morgan 3 bánh lại tái xuất trong diện mạo hiện đại hơn và tính năng vận hành nổi trội. Vẫn giữ thiết kế cơ bản ở mẫu xe gốc nhưng model mới có phần trau chuốt, bắt mắt hơn với mui xe, đèn pha, ống xả, thanh chống lật trên ca-pô cùng khoang động cơ sáng bóng “tung hứng” với bộ la-zăng đa chấu đen bóng.

Sử dụng khung xe hình ống thon gọn bằng nhôm, xế hộp thể thao xứ sương mù được “thổi” vẻ mạnh mẽ, hầm hố thông qua các tùy chọn hình đồ họa đậm phong cách máy bay, trong đó có hình chuyên cơ Air Force của Anh và quân đội Mỹ.

Khoang lái cũng mang phong cách này với các công tắc điều khiển thiết kế giống ở máy bay. Bên cạnh da bọc nội thất màu nâu và đen, khách hàng có thể tùy chọn các màu sắc khác theo ý thích.

“Trái tim” của phiên bản Morgan 3 bánh 2011 là động cơ V-twin 1800cc ứng dụng công nghệ phun nhiên liệu trực tiếp sản sinh công suất cực đại 115 mã lực, đi cùng hộp số 5 cấp “thửa” từ xe Mazda. Trọng lượng 500 kg, xe tăng tốc từ 0-100 km/h mất khoảng 4.5 giây và vận tốc tối đa ước tính đạt 185 km/h.

Sau khi trình diện tại triển lãm Geneva, mẫu xe sẽ chính thức có mặt trên thị trường thời gian ngắn sau đó với giá khởi điểm 25.000 bảng Anh (tương đương 40.600 USD). Có 8 màu sơn cho khách hàng lựa chọn.

Theo Vtc.vn