Thứ hai,  06/02/2023

Các hãng xe nước ngoài gấp rút đưa nhân viên rời Nhật

Trong khi các hãng xe Nhật đang điêu đứng và phải ngừng hoạt động do hậu quả của động đất và sóng thần thì BMW, Volkswagen và một số hãng xe nước ngoài khác gấp rút đưa nhân viên rời Nhật do lo sợ ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng hạt nhân tại đây. Theo thông tin từ Automotive News Europe, Volkswagen có tổng cộng 600 nhân viên bán hàng và kỹ thuật tại Nhật trong đó có 40 người Đức. Hiện nay, hãng xe này đã đưa về nước 30 trong tổng số 40 nhân viên và sẽ sớm đưa nốt số nhân viên còn lại về Đức. Tương tự, hãng xe đồng hương BMW cũng đã đưa phần lớn nhân sự người Đức về nước trong tổng số 750 nhân viên làm việc tại Nhật. Toyota và một số hãng xe khác vẫn đang ngừng sản xuất do thiếu điện và thiệt hại sau thảm họa động đất và sóng thần. Pháp cùng một số quốc gia châu Âu khác cũng bắt đầu di tản công dân nước mình ra khỏi Nhật. Duy chỉ có Mỹ không khuyến cáo gì cho công dân của mình trong bối cảnh...

Trong khi các hãng xe Nhật đang điêu đứng và phải ngừng hoạt động do hậu quả của động đất và sóng thần thì BMW, Volkswagen và một số hãng xe nước ngoài khác gấp rút đưa nhân viên rời Nhật do lo sợ ảnh hưởng của cuộc khủng hoảng hạt nhân tại đây.

Theo thông tin từ Automotive News Europe, Volkswagen có tổng cộng 600 nhân viên bán hàng và kỹ thuật tại Nhật trong đó có 40 người Đức. Hiện nay, hãng xe này đã đưa về nước 30 trong tổng số 40 nhân viên và sẽ sớm đưa nốt số nhân viên còn lại về Đức.

Tương tự, hãng xe đồng hương BMW cũng đã đưa phần lớn nhân sự người Đức về nước trong tổng số 750 nhân viên làm việc tại Nhật.

Toyota và một số hãng xe khác vẫn đang ngừng sản xuất do thiếu điện và thiệt hại sau thảm họa động đất và sóng thần.


Pháp cùng một số quốc gia châu Âu khác cũng bắt đầu di tản công dân nước mình ra khỏi Nhật. Duy chỉ có Mỹ không khuyến cáo gì cho công dân của mình trong bối cảnh Nhật đang phải đứng trước những nguy cơ nghiêm trọng về rò rỉ hạt nhân.

Sáng nay, dưới sự chỉ đạo của chính phủ Nhật, các máy bay trực thăng đã tiến hành đổ những túi nước cực lớn chứa khoảng 7,5 tấn nước mỗi túi xuống các lò phản ứng ở nhà máy điện hạt nhân Fukushima I, trong nỗ lực nhằm làm giảm nhiệt khi mức phóng xạ tăng tới mức “cực cao”.

Hoạt động này được thực hiện nhằm giữ cho các thanh nhiên liệu nóng được ngập trong nước, ngăn chặn phóng xạ thoát ra ngoài khi các thanh hiên liệu phơi lộ, tiếp xúc với không khí.

Thảm họa động đất và sóng thần tiếp tục gây ra những hậu quả khủng khiếp về con người và kinh tế cho Nhật Bản. Thị trường chứng khoán Nhật tiếp tục suy giảm mạnh trong khi các doanh nghiệp Nhật trong đó có các hãng xe lớn như Toyota, Honda, Nissan, Subaru… tiếp tục chịu những ảnh hưởng nặng nề đến sản xuất.

Cho tới nay, Toyota và một số hãng xe khác vẫn đang ngừng sản xuất do thiếu điện và thiệt hại sau thảm họa động đất và sóng thần. Việc tạm ngừng sản xuất ở hầu hết các nhà máy trong nước của hàng loạt các hãng xe lớn như Toyota, Honda, Nissan cũng tác động nghiêm trọng tới các kế hoạch xuất khẩu của các hãng này ra thị trường nước ngoài.

Theo Vtc.vn