Thứ năm,  27/01/2022

Volkswagen chính thức trình làng Beetle đời 2012

Thế hệ mới của “con bọ” Volkswagen Beetle có thiết kế nam tính hơn hẳn các thế hệ trước và được trang bị những khối động cơ tiết kiệm nhiên liệu có thể xếp vào top đầu trong thế giới xe hơi. Volkswagen Beetle là một trong những mẫu xe được ưa chuộng nhất trong suốt lịch sử của ngành công nghiệp ô tô thế giới. Với tuổi đời 72 năm, Beetle đã được xuất xưởng trên dưới 23 triệu chiếc.Ở Việt Nam, mẫu xe này cũng rất được yêu thích, bằng chứng là ở Hà Nội và Sài Gòn, mỗi nơi đều có một câu lạc bộ “Bọ” cổ với tổng cộng gần 100 thành viên tham gia.Beetle 2012 có thiết kế tương đối khác biệt so với các thế hệ trước, đáng chú ý nhất là phần mui phẳng và dài hơn, phần đuôi ngắn và đứng hơn. Sự giống nhau giữa phần đầu và phần đuôi của các thế hệ trước không còn được duy trì ở thế hệ mới. Các hốc bánh tạo ra ấn tượng mạnh mẽ và rắn chắc hơn. Về tổng thể, Beetle mới nam tính hơn so với các thế hệ trước.Về...

Thế hệ mới của “con bọ” Volkswagen Beetle có thiết kế nam tính hơn hẳn các thế hệ trước và được trang bị những khối động cơ tiết kiệm nhiên liệu có thể xếp vào top đầu trong thế giới xe hơi.Volkswagen Beetle là một trong những mẫu xe được ưa chuộng nhất trong suốt lịch sử của ngành công nghiệp ô tô thế giới. Với tuổi đời 72 năm, Beetle đã được xuất xưởng trên dưới 23 triệu chiếc.

Ở Việt Nam, mẫu xe này cũng rất được yêu thích, bằng chứng là ở Hà Nội và Sài Gòn, mỗi nơi đều có một câu lạc bộ “Bọ” cổ với tổng cộng gần 100 thành viên tham gia.

Beetle 2012 có thiết kế tương đối khác biệt so với các thế hệ trước, đáng chú ý nhất là phần mui phẳng và dài hơn, phần đuôi ngắn và đứng hơn. Sự giống nhau giữa phần đầu và phần đuôi của các thế hệ trước không còn được duy trì ở thế hệ mới. Các hốc bánh tạo ra ấn tượng mạnh mẽ và rắn chắc hơn. Về tổng thể, Beetle mới nam tính hơn so với các thế hệ trước.

Về kích thước, Beetle 2012 dài hơn thế hệ trước đó 15,2 cm và rộng hơn 8,4 cm.

Beetle 2012 có năm động cơ khác nhau bao gồm cả động cơ xăng và động cơ diesel với các mức dung tích xylanh từ 1,2 đến 2,5 lít. Nổi bật nhất trong số đó là khối 1.6 diesel nén khí turbo tiết kiệm nhiên liệu và khối 2.0 xăng nén khí turbo nhiều mã lực. Khối 1.6 turbo diesel đạt mức tiêu hao nhiên liệu 4,35 lít/100 km. Khối 2.0 turbo xăng có công suất 200 mã lực cùng khả năng vận hành rất mạnh mẽ.


Beetle 2012 sẽ chính thức xuất hiện tại các triển lãm ô tô Thượng Hải và New York trong nay mai và sẽ có mặt tại các showroom bán lẻ một vài tháng sau đó. Giá xuất xưởng được dự đoán là vẫn sẽ nằm trong khoảng 18,5 đến 28 nghìn USD.

Một số hình ảnh chính thức đầu tiên của Beetle 2012:

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Vnmedia.vn