Thứ ba,  28/09/2021

Toyota tung phiên bản minivan của Prius hybrid

Ngày 13/5, hãng sản xuất xe hơi Toyota của Nhật Bản đã giới thiệu phiên bản minivan và wagon của mẫu xe Prius hybrid. Động thái này nhằm tăng cường doanh số của hãng bằng cách mở rộng danh mục sản phẩm xe chạy xăng vốn được nhiều người ưa chuộng của Toyota.Toyota ban đầu có kế hoạch giới thiệu các phiên bản xe trên vào cuối tháng Tư, nhưng lại quyết định hoãn lại do trận động đất kèm sóng thần kinh hoàng hôm 11/3 làm gián đoạn nguồn cung phụ tùng cho hãng.2011 Toyota Prius Alpha. (Nguồn: Internet)Phiên bản minivan Prius bảy chỗ ngồi, ba hàng ghế được trang bị pin lithium-ion có giá khởi điểm là 3 triệu yen, trong khi mẫu wagon năm chỗ ngồi, hai hàng ghế có giá 2,35 triệu yen.Phiên bản mới có tên Prius a (Prius alpha) này có khoảng không gian bên trong lớn hơn mẫu Prius sedan thông thường và có mức tiêu thụ nhiên liệu là 31km/lít. Toyota đặt mục tiêu bán được 3.000 chiếc trong một tháng ở thị trường Nhật Bản.Phát biểu tại cuộc họp báo ở Tokyo, người quản lý của Toyota Satoru Mori cho biết,...

Ngày 13/5, hãng sản xuất xe hơi Toyota của Nhật Bản đã giới thiệu phiên bản minivan và wagon của mẫu xe Prius hybrid.

Động thái này nhằm tăng cường doanh số của hãng bằng cách mở rộng danh mục sản phẩm xe chạy xăng vốn được nhiều người ưa chuộng của Toyota.

Toyota ban đầu có kế hoạch giới thiệu các phiên bản xe trên vào cuối tháng Tư, nhưng lại quyết định hoãn lại do trận động đất kèm sóng thần kinh hoàng hôm 11/3 làm gián đoạn nguồn cung phụ tùng cho hãng.

2011 Toyota Prius Alpha. (Nguồn: Internet)

Phiên bản minivan Prius bảy chỗ ngồi, ba hàng ghế được trang bị pin lithium-ion có giá khởi điểm là 3 triệu yen, trong khi mẫu wagon năm chỗ ngồi, hai hàng ghế có giá 2,35 triệu yen.

Phiên bản mới có tên Prius a (Prius alpha) này có khoảng không gian bên trong lớn hơn mẫu Prius sedan thông thường và có mức tiêu thụ nhiên liệu là 31km/lít. Toyota đặt mục tiêu bán được 3.000 chiếc trong một tháng ở thị trường Nhật Bản.

Phát biểu tại cuộc họp báo ở Tokyo, người quản lý của Toyota Satoru Mori cho biết, hãng đã nhận đơn đặt hàng trước đối với khoảng 25.000 chiếc, trong đó 17.000 chiếc là dành cho mẫu Prius năm chỗ.

Đây là lần đầu tiên Toyota sử dụng pin lithium-ion cho xe hybrid được sản xuất hàng loạt.

Ông Mori cho hay, mặc dù việc bàn giao một số mẫu xe của hãng có thể bị trì hoãn lâu hơn dự kiến, nhưng hãng đang “làm hết sức mình để bình thường hóa hoạt động sản xuất.”

Toyota có kế hoạch giới thiệu mẫu Prius v dựa trên mẫu Prius a năm chỗ ở thị trường Bắc Mỹ trong mùa Hè này và mẫu Prius+ (Prius plus) dựa trên mẫu Prius a bảy chỗ ở thị trường châu Âu vào giữa năm 2012./.

Theo VietnamPlus.vn