Thứ năm,  07/12/2023

Hãng BMW trình làng hai mẫu xe điện mới i3 và i8

Hãng sản xuất xe hơi hạng sang BMW của Đức ngày 29/7 vừa trình làng hai mẫu xe điện, tín hiệu cho thấy hãng xe này sẵn sàng tiến vào một phân khúc thị trường quan trọng đối với tương lai của ngành công nghiệp ôtô.Mẫu xe điện i3 sẽ hướng tới thị trường xe hơi đô thị và sẽ có mặt tại các đại lý vào năm 2012. Trong khi đó mẫu hybrid i8 dự kiến sẽ được bàn giao trong năm 2014 và hướng vào những khách hàng mê xe tốc độ.Phát biểu khi giới thiệu mẫu xe trên trước giới truyền thông, quan chức điều hành cấp cao của BMW Norbert Reithofer cho hay: “Đây là cột mốc mới, quan trọng trong lịch sử BMW. Với tư cách là hãng sản xuất xe hàng đầu thế giới, chúng tôi từng muốn mang tới cho khách hàng những chiếc ôtô mà họ đã đặt hàng có cả phiên bản chạy điện.”Cả hai mẫu xe trên sẽ được sản xuất tại nhà máy ở Leipzig, nơi hãng có kế hoạch đến năm 2013 sẽ đầu tư khoảng 400 triệu euro (575 triệu USD) và tạo ra 800 việc làm....

Hãng sản xuất xe hơi hạng sang BMW của Đức ngày 29/7 vừa trình làng hai mẫu xe điện, tín hiệu cho thấy hãng xe này sẵn sàng tiến vào một phân khúc thị trường quan trọng đối với tương lai của ngành công nghiệp ôtô.

Mẫu xe điện i3 sẽ hướng tới thị trường xe hơi đô thị và sẽ có mặt tại các đại lý vào năm 2012. Trong khi đó mẫu hybrid i8 dự kiến sẽ được bàn giao trong năm 2014 và hướng vào những khách hàng mê xe tốc độ.

Phát biểu khi giới thiệu mẫu xe trên trước giới truyền thông, quan chức điều hành cấp cao của BMW Norbert Reithofer cho hay: “Đây là cột mốc mới, quan trọng trong lịch sử BMW. Với tư cách là hãng sản xuất xe hàng đầu thế giới, chúng tôi từng muốn mang tới cho khách hàng những chiếc ôtô mà họ đã đặt hàng có cả phiên bản chạy điện.”

Cả hai mẫu xe trên sẽ được sản xuất tại nhà máy ở Leipzig, nơi hãng có kế hoạch đến năm 2013 sẽ đầu tư khoảng 400 triệu euro (575 triệu USD) và tạo ra 800 việc làm. Tuy nhiên, BMW không cho biết chi tiết về giá của hai mẫu xe này.

Theo VietnamPlus